Làng 54 dt điểm đến hấp dẫn cho ngày cuối tuần

Làng 54 dt

Cái tên làng 54 dt đưa đến khá nhiều sự tò mò cho du khách gần xa. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi đây là điểm du lịch mới phải không? Nhưng thật ra đây là điểm đến không quá xa lạ với du khách gần xa. Hãy cùng Thu Hang Travel tìm hiểu về làng 54 dt qua bài viết chi tiết dưới đây.

Làng văn hóa 54 dt

Đôi nét về làng 54 dt

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam còn được nhiều du khách biết đến với cái tên làng 54 dt. Đây là một trong những cái tên không thật sự được nhiều người nhớ đến. Làng có vị trí tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Nơi đây cách Hà Nội khoảng 40km về phía Tây.

Làng 54 dt có tổng diện tích lên đến 1.544 ha được chia thành nhiều đơn vị chức năng khác nhau. Mỗi một khu vực đều có đặc điểm riêng. Trong số đó tiêu biểu nhất chính là sự khái quát nét đẹp, lưu giữ những hình ảnh văn hóa của các đồng bào dân tộc Việt Nam.

Đến làng văn hóa 54 dân tộc, du khách được hòa mình vào cuộc sống hàng ngày của người đồng bào. Ngoài ra bạn còn được trải nghiệm các trò chơi dân gian hấp dẫn. Đảm bảo làng 54 dt sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi trải nghiệm hấp dẫn, trọn vẹn niềm vui.

Giá vé

Làng văn hóa 54 dân tộc hiện nay có thu vé vào tham quan. Tùy từng đối tượng có các mức giá khác nhau. Cụ thể:

Người lớn có giá vé vào 30.0000đ/ vé. Sinh viên có thẻ giá 10.000đ/ sinh viên. Các em học sinh vé với giá 5.000đ/ bạ. Đối với người trên 60 tuổi giá vé được giảm một nửa. Bên cạnh đó người có công cũng nhận được những ưu đãi giảm vé. Đối với sinh viên cần có thẻ, học sinh có thẻ hoặc giấy xác nhận của nhà trường.

Ngoài giá vé vào cửa tham quan, bạn cần mua thêm vé xe điện. Giá vé 40.000đ/ người lớn; học sinh, sinh viên, người cao tuổi giá xe điện 250.000đ/ vé. Xe điện chính là phương thức di chuyển tham quan giữa các điểm trong làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hoạt động trải nghiệm tại làng 54 dt

Khi đến với làng 54 dt du khách có vô vàn những trải nghiệm hấp dẫn. Đảm bảo một ngày gần như là không đủ để bạn khám phá tất tần tật các nét đẹp của làng. Ở làng có rất nhiều điểm hấp dẫn để đoàn khám phá.

Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của đồng bào

Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của đồng bào

Đầu tiên chính là tìm hiểu nét đẹp văn hóa của các đồng bào dân tộc sinh sống ở đây. Hiện  nay trong làng có tất cả 13 đồng bào sinh sống được phân bố đều ở cả 4 làng. Làng 1 với đồng bào phía Tây Bắc Bộ. Làng 2 khu vực miền trung Tây Nguyên. Làng 3 khu vực Miền Tây. Cuối cùng làng 4 dành cho người Hoa, người Kinh và một số đồng bào khác.

Tất cả các đồng bào dân tộc sinh sống ở đây đều có những nét đẹp riêng. Đến đây du khách dễ dàng trải nghiệm các nét đẹp văn hóa của đồng bào. Một số nơi tiêu biểu đoàn có thể đến trải nghiệm.

Tour làng văn hóa Khoang Xanh qua đêm

Khu vực nhà rông

Ví dụ như đến nhà Tày du khách tìm hiểu, lắng nghe điệu hát Then truyền thống. Tiếp tục đến với nhà Mường tìm hiểu về nét đẹp văn hóa, cuộc sống hàng ngày. Khu vực nhà Thái tìm hiểu đan lát, thêu vải. Khu vực nhà bana với nhà rông cao ngất. Đến với đồng bào Ê Đê lắng nghe các khúc ca của đồng bào Tây Nguyên. Cuối cùng với dân tộc Khmer với điệu múa nhảy chằn khỉ đặc trưng.

Bên cạnh với việc tìm hiểu nét đẹp văn hóa thì bạn đừng bỏ qua các trò chơi hấp dẫn nơi đây. Các trò chơi dân gian được bố trí tại các nhà đồng bào giúp bạn có thêm phút giây thư giãn. Một số trò như ném còn, đi cà kheo, xích đu,… Nếu đến nhà Thái đừng bỏ qua hoạt động nhảy sạp múa xòe nha.

Trò chơi trong làng 54 dt

Nhảy sạp

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam với kiến trúc độc đáo, đặc trưng của từng đồng bào. Các ngôi nhà của đồng bào đều được xây dựng theo tỷ lệ 1:1 đúng với kiến trúc nhà sàn của các dân tộc. Khi xây dựng, làng đều mới các nghệ nhân về để xây dựng cho đúng với ngôi nhà của người dân. Trong làng có chùa Khmer, tháp Chăm 2 công trình tiêu biểu, đặc trưng.

Lễ hội làng văn hóa 54 dt

Lễ hội làng văn hóa 54 dt

Vào những dịp đặc biệt trong Làng có tổ chức các lễ hội. Các ngày này trong làng có rất nhiều hoạt động để du khách trải nghiệm từ ẩm thực, văn hóa cho đến các trò chơi dân gian hấp dẫn cùng những làn điệu dân ca.

Ẩm thực làng văn hóa 54 dt

Ẩm thực làng văn hóa 54 dt

Khi đến làng 54 dt mà không thưởng thức ẩm thực thì thật sự là thiếu sót đó. Du khách không cần phải di chuyển lên các điểm du lịch xa xôi từ Tây Bắc, Miền Trung, Miền Tây cho đến Tây Nguyên. Mà chỉ cần di chuyển khoảng 1h đồng hồ dễ dàng trải nghiệm nét đẹp ẩm thực đó. Các món ăn đặc trưng của đồng bào chế biến ngay tại các nhà sàn. Điều này giúp bạn dễ dàng thưởng thức đặc sản địa phương.

Làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam tại https://thuhangtravel.vn/lang-van-hoa-54-dan-toc-viet-nam-hinh-anh-va-bang-gia-moi/

Liên hệ

Du khách đang dự định tới làng 54 dt tham quan, vui chơi, tìm hiểu văn hóa của các đồng bào dân tộc Việt Nam vào ngày cuối tuần. Nhưng chưa biết liên hệ qua đâu để có các thông tin chuẩn xác. Nếu vậy hãy gọi ngay hotline: 0942.550.165/ 0967.007.488 – Ms Hằng để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí. Qua đó giúp bạn có chuyến đi Làng văn hóa trọn niềm vui.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488