Nhật thử nghiệm hộ chiếu vaccine từ tháng 7

Nhật thử nghiệm hộ chiếu vacxin

Nhật sẽ ra mắt hộ chiếu vaccine cho công dân từ cuối tháng 7, nhằm thúc đẩy lại hoạt động du lịch và kinh doanh.

Theo Japantimes, phát ngôn viên của Chính phủ Nhật vừa cho biết quốc gia này sẽ tiến hành ra mắt hộ chiếu vaccine vào cuối tháng 7, đồng thời tăng tốc chương trình tiêm chủng, mong chờ khôi phục lại du lịch quốc tế trong tương lai.

Theo Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato, các thành phố đang điều hành chương trình tiêm chủng và theo dõi hồ sơ sẽ là đơn vị cấp hộ chiếu vaccine dưới dạng văn bản giấy, sau đó sẽ cân nhắc làm dạng kỹ thuật số. Chứng nhận này có thể giúp người đã tiêm chủng tại Nhật có thể du lịch nước ngoài và không phải chịu các quy định khắt khe tại cửa khẩu.

Nhật thử nghiệm hộ chiếu vacxin
Nhật sẽ đàm phán với các nước khác về việc liệu công dân Nhật có giấy chứng nhận tiêm phòng có được miễn cách ly sau khi nhập cảnh hay không và biện pháp của Nhật với các du khách có giấy chứng nhận tương tự. Ảnh: Reuters

Kyodo News đưa tin, hộ chiếu vaccine sẽ có các thông tin ngày tiêm, loại vaccine, nơi sản xuất vaccine đó… bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Tuy nhiên, hiện Chính phủ Nhật chưa có kế hoạch chấp thuận hộ chiếu vaccine nước ngoài để khách quốc tế vào Nhật. Biên giới Nhật vẫn đóng cửa với hầu hết khách nước ngoài dù Olympic sắp diễn ra tại Tokyo vào 23/7 tới.

Quyết định của Nhật đưa ra cùng lúc Liên minh châu Âu (EU) ban hành hộ chiếu vaccine điện tử từ ngày 1/7 cho thành viên, cho phép người dân, du khách các nước này được di chuyển tự do trong khối, đồng thời đón tiếp du khách dịp hè.

Mặc dù đi sau các nước phát triển khác về chương trình tiêm chủng, Nhật đang tăng tốc những tuần gần đây. Hiện ước tính 15,2% dân số Nhật đã tiêm mũi 1 và 6% dân số được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

(Theo Japantimes)

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488