Bật mí các game học sinh cấp 1 hấp dẫn ý nghĩa vừa học vừa chơi

Chương trình team building game học sinh cấp 1

Team Building đang dần trở thành chương trình được rất nhiều du khách lựa chọn trong chuyến du lịch. Ngày nay với sự phát triển team building không chỉ gò bó trong độ tuổi người lớn, công ty hay tập thể. Các trò chơi team building được rất nhiều đoàn học sinh kết hợp vào trong chuyến du lịch. Tùy theo từng độ tuổi ta sẽ có những trò chơi riêng để phù hợp. Các game học sinh cấp 1 nhận được rất nhiều sự quan tâm của thầy cô, phụ huynh. Hôm nay Thu Hang Travel sẽ giới thiệu các game học sinh cấp 1 để bạn đọc có thể tự tổ chức cho các bạn nhỏ trong các chuyến du lịch hay ngay tại trường học.

Game học sinh cấp 1

Một số lợi ích khi trẻ em gia game học sinh cấp 1

Một nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em học tập tốt hơn thông qua các trò chơi. Đặc biệt thông qua các hoạt động thư giãn, vui chơi giúp các bé phát triển toàn diện. Việc áp dụng các trò chơi vào trong quá trình học tập ở cấp 1 hiện nay được chú trọng khá nhiều. Thông qua các trò chơi giúp các bé phát triển cả về thể chất, kiến thức.

Các trò chơi giúp các bé đoàn kết thêm với nhau. Thông qua các trò chơi mọi thành viên đều phải tham gia, qua đó giúp các em có sự đồng lòng hướng đến chiến thắng.

Lợi ích game học sinh cấp 1

Một số lợi ích game học sinh

Rèn luyện cho các bé khả năng làm việc nhóm trong các trò chơi. Các trò chơi sẽ tính đến thành tích chung của cả quá trình.

Trò chơi giúp trẻ phát triển tư duy về những sự việc xung quanh. Bên cạnh tính chất vui việc tạo dựng được những chiến thuật tốt, sự nhanh nhẹn giúp các bạn nhỏ phát triển.

Tạo sự phản xạ cho trẻ thông qua các trò chơi. Những game dành cho học sinh giúp trẻ xây dựng tính phản xạ trong những tính huống nhất định.

Gợi ý kịch bản team gia đình hấp dẫn tại: https://thuhangtravel.vn/kich-ban-team-building-gia-dinh-hay-khi-di-du-lich-ba-vi/

Đặc điểm game học sinh cấp 1

Độ tuổi học sinh cấp 1 từ 6 – 11 tuổi đây là độ tuổi các em còn nhỏ. Các game cần phải phù hợp vì nếu không sẽ khiến các bạn nhỏ cảm thấy mệt và không hào hứng. Nên game học sinh cấp 1 có những đặc điểm riêng không giống với các độ tuổi khác. Dưới đây là một số đặc điểm game học sinh cấp 1.

– Game cần hội tụ đủ yếu tố vui và không quá tốn sức. Các bé còn nhỏ nên việc lựa chọn các game nhẹ nhàng là rất cần thiết. Một trò chơi vui sẽ giúp các bạn nhỏ xóa tan căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học tập vui vẻ.

– Các game học sinh không cần chuẩn bị quá nhiều dụng cụ phức tạp như game người lớn.

– Game học sinh với các dụng cụ các cô hoàn toàn có thể tự chuẩn bị. Dụng cụ game đa số dễ dàng mua ở các cửa hàng tiện lợi.

– Các trò chơi đa số khá đơn giản về luật chơi giúp tất cả các em học sinh đều có thể chơi.

Bật mí các game học sinh cấp 1 hay

Chắc hẳn quý bậc phụ huynh, cô giáo đang phân vân không biết nên lựa chọn game nào cho phù hợp với độ tuổi học sinh. Các game này tổ chức như thế nào, dụng cụ cần chuẩn bị là những gì? Ngoài ra các game này tổ chức có khó hay không? Dưới đây là một số game rất phù hợp với độ tuổi từ 6 – 11 tuổi, các cô hãy lưu lại để tổ chức nha.

Cuộc đua kỳ thú

Game đầu tiên Thu Hang Travel giới thiệu đến bạn đọc chính là cuộc đua ký thù. Nghe tên chắc hẳn bạn đã hình dung ra đây là một game vận động. Game yêu cầu các bạn kết hợp sự khéo léo, nhanh nhẹn để hướng tới chiến thắng. Đây là một game vận động nên hãy bố trí đầu hoặc thứ 2 để trẻ có đầy đủ sức khỏe vui chơi.

Cuộc đua kỳ thú

Cuộc đua kỳ thú

Luật chơi hết sức đơn giản mỗi đội sẽ được phát một con thú nhún. Các bé sẽ sử dụng thú nhún để di chuyển lên vạch đích và mang những trái bóng về rổ của đội mình. Thời gian chơi tùy thuộc vào người tổ chức. Đối với độ tuổi học sinh cấp 1 thời gian trò chơi chỉ tầm 5 phút.

Dụng cụ để tổ chức trò chơi này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị thú nhún tùy theo từng độ tuổi có thể mua thú nhún cho phù hợp. Bạn nhớ chuẩn bị thêm những quả bóng nhựa nhỏ vừa tay các bé.

Đập lợn game học sinh cấp 1

Trò chơi tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc chính là trò đập lợn. Đây là một trò chơi dân gian phù hợp với rất nhiều độ tuổi khác nhau. Trò chơi dân gian mang đến những niềm vui cho trẻ, ngoài ra giúp trẻ không quên rằng có rất nhiều trò chơi thú vị xuất phát từ dân gian. Qua đó góp phần nhỏ bảo tồn, giới thiệu các trò chơi dân gian đến với thế hệ trẻ.

Bịt mắt đập lợn game học sinh cấp 1

Bịt mắt đập lợn

Luật chơi của trò bịt mặt đập lợn rất đơn giản không hề khó một chút nào. Mỗi đội chơi sẽ được phát 1 đồ bịt mắt ( có thể khẩu trang, khăn bịt mắt,…) và gậy đập lợn. Người hướng dẫn ( cô, phụ huynh) sẽ hướng dẫn bạn nhỏ lên phía vạch đích có treo những con lợn nhựa. Nhiệm vụ của bạn bịt mắt cần phải đập trúng con lợn được treo. Lần lượt từng thành viên di chuyển lên đập lợn. Kết thúc thời gian đội nào đập nhiều lần trúng lợn nhựa hơn sẽ giành chiến thắng.

Dụng cụ chuẩn bị khá đơn giản bao gồm lợn nhựa, dây treo, gậy đập lợn, bịt mắt.

Nhảy bao bố game học sinh cấp 1

Tiếp tục là một game vận động được rất nhiều học sinh yêu thích. Game nhảy bao bố mang đến những tiếng cười, sự nỗ lực, đoàn kết cả một tập thể. Đây là một game vận động nên khi tổ chức quản trò cần chú ý đến việc sắp xếp sao cho phù hợp.

Nhảy bao bố game học sinh cấp 1

Nhảy bao bố

Luật chơi của game nhảy bao bố vô cùng đơn giản, các bé nghe sẽ hiểu liền. Mỗi đội sẽ được phát 1 chiếc tải. Nhiệm vụ của các thành viên là sử dụng chiếc tải này và di chuyển về vạch đích. Đội nào di chuyển hết thành viên về vạch đích trước đội đó sẽ giành chiến thắng.

Dụng cụ cần chủ bị là những chiếc tải, bao bố thật chắc chắn.

Trò chơi kéo co

Trò chơi tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu chúng là kéo co. Đây chắc hẳn là một trò chơi không hề xa lạ với mọi người. Kéo co đòi hỏi sự đoàn kết của mọi thành viên. Ngoài ra kéo co mang đến niềm vui, tiếng cười cho mọi thành viên tham gia. Kéo co dành cho các bạn học sinh cấp 1 có sự khác biệt rất lớn. 

Kéo co

Kéo co

Về cơ bản luật chơi kéo co rất đơn giản, đội nào kéo đối phương qua vạch đích sẽ dành chiến thắng. Nhưng đối với các bạn học sinh cấp 1 khi tổ chức thì cần chú ý lựa chọn dây phù hợp. Ngoài ra cần đảm bảo sân sẽ là sân cỏ để các bé không bị sây sát trong quá trình tham gia.

Ném bóng vào rổ game học sinh cấp 1

Game ném bóng vào rổ là sự kết hợp giữa sự khéo léo và cả vận động. Trò chơi này bạn có thể tổ chức cuối cùng hay sắp xếp vị trí thứ mấy đều được. Game phù hợp với các bé từ lớp 1 đến lớp 5.

Game ném bóng vào rổ

Ném bóng vào rổ

Luật chơi rất đơn giản các bé sẽ di chuyển lên vạch căng sẵn tại 1 điểm cố định. Tại vạch đích người chơi sẽ cần ném bóng vào trong rổ. Kết thúc thời gian đội nào ném được nhiều bóng vào rổ hơn sẽ giành chiến thắng.

Một số lưu ý khi tổ chức game học sinh cấp 1

Để tổ chức được một buổi chương trình hấp dẫn các thầy cô cần lưu ý một số điểm sau.

– Trò chơi phải phù hợp với độ tuổi, mục đích của chương trình đề ra.

– Các trò chơi sẽ tốn thể lực của trẻ nên thầy cô cần giám sát. Nếu trong quá trình chơi thấy trẻ mệt mỏi có thể rút ngắn thời gian chơi hoặc bỏ bớt trò chơi.

– Giải thích luật chơi một cách rõ ràng dễ hiểu, khi giải thích xong hỏi lại xem các đội chơi đã hiểu rõ luật chưa.

– Tổ chức các trò chơi với mục đích học tập tạo ra tiếng cười cho trẻ không mang mục đích thắng thua, phân hạng. Người tổ chức cần nhấn mạnh vấn đề này tránh tính trạng hơn thua trong quá trình chơi.

Liên hệ đơn vị tổ chức game học sinh cấp 1

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên tổ chức các chương trình game học sinh cấp 1 uy tín, giá thành phù hợp. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới hotline: 0942.550.165/ 0967.007.488 – Ms Hằng để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Thu Hang Travel đã và đang là đơn vị tổ chức team building hàng đầu ở Ba Vì. Chúng tôi hiện nay tổ chức các chương trình game chạy trạm, game học sinh, game funny cho các đoàn.

Đơn vị tổ chức team building ở Ba Vì tại: https://thuhangtravel.vn/don-vi-to-chuc-team-building-ha-noi-chuyen-nghiep-ngay-tai-ba-vi/

Ngoài các chương trình team building đến với Ba Vì còn có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Hãy đến với Ba Vì để thư giãn, tận hưởng bầu không khí trong lành.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488