Bật mí những tips kinh nghiệm đi Ao Vua dành cho du khách

Kinh nghiệm đi Ao Vua Ba Vì

Khu du lịch Ao Vua là địa điểm du lịch không còn quá xa lạ với du khách gần xa. Đây được xem là một trong hai khu du lịch vui chơi giải trí hàng đầu Ba Vì. Ao Vua được thiên nhiên ưu ái với phong cảnh đẹp cùng hệ thống suối thác đa dạng. Qua đó mang đến những phút giây thư giãn tuyệt vời cho du khách gần xa. Đối với các du khách lần đầu đến Ao Vua vui chơi họ chưa biết chuẩn bị những gì? Họ cần những tips kinh nghiệm để chuyến đi Ao Vua tuyệt vời. Thu Hang Travel sẽ giải đáp các thắc mắc thông qua bài viết kinh nghiệm đi Ao Vua để du khách có những sự chuẩn bị tốt cho chuyến đi.

Kinh nghiệm đi Ao Vua

Đôi nét về khu du lịch Ao Vua

Khu du lịch Ao Vua thuộc xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội. Đây là địa điểm vui chơi cách trung tâm thủ đô khoảng 55km về phía Tây. Du khách sẽ tốn thời gian khoảng hơn 1h đồng hồ di chuyển để tránh xa khói bụi thành phố.

Khu du lịch Ao Vua

Khu du lịch Ao Vua

Đến với Ao Vua du khách sẽ thấy sự nhẹ nhàng cùng bầu không khí trong lành. Nơi đây có hệ thống suối thác chảy từ thượng nguồn núi Ba Vì. Ngoài ra còn rất nhiều trò chơi hấp dẫn, ẩm thực và hệ thống phòng nghỉ đa dạng chờ đón du khách.

Đường đi tới Ao Vua

Một trong những vấn đề được đặt ra chính là cách thức di chuyển tới Ao Vua. Hiện nay tùy theo địa điểm xuất phát du khách sẽ có nhiều lựa chọn để tới Ao Vua. Chúng tôi sẽ gợi ý quãng đường di chuyển từ Hà Nội lên cho du khách.

Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội có thể di chuyển theo đường 32. Di chuyển theo trục đường 32 đến bến xe Sơn Tây sẽ trái để di chuyển về Ba Vì. Tiếp tục di chuyển khoảng 20km sẽ thấy bảng chỉ dẫn vào khu Ao Vua. Di chuyển thêm 5km là đến khu du lịch Ao Vua.

Đường đại lộ Thăng Long

Đại lộ Thăng Long

Ngoài việc di chuyển theo trục đường 32, du khách có thể lựa chọn theo hướng Đại Lộ Thăng Long. Di chuyển hết đường đại lộ Thăng Long đi thẳng lên cầu về Ba Vì. Di chuyển thêm khoảng 17km rẽ trái để đi về phía Ao Vua. Bạn cần di chuyển thêm quãng đường khoảng 8km để tới khu du lịch Ao Vua.

Kinh nghiệm đi Ao Vua mùa nào?

Khu du lịch Ao Vua về cơ bản đi mùa nào cũng được, nhưng để trải nghiệm hoàn toàn khu Ao Vua cũng có thời gian nhất định. Thời gian này giúp bạn trải nghiệm trọn vẹn các dịch vụ tại khu Ao Vua. Qua đó mang đến những trải nghiệm ấn tượng về địa điểm du lịch giải trí hàng đầu ở Ba Vì.

Thời gian thích hợp nhất để đi Ao Vua bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 9. Đây là thời gian tất cả các hoạt động tại khu du khách đều được trải nghiệm. Trong khoảng thời gian này suối thác có nhiều nước thích hợp cho việc ngắm thác, tắm thác. Quãng thời gian này thời tiết nắng nóng và các bạn nhỏ được nghỉ học nên đi Ao Vua tắm bể bơi, suối thác và vui chơi.

Giá vé vào kinh nghiệm đi Ao Vua

Hiện nay khu du lịch Ao Vua có thu vé vào tham quan. Giá vé được chia thành  2 loại dành cho người lớn và trẻ em. Nếu xét về mức giá chung thì giá vé được coi là tốt với các tiện ích du khách được sử dụng.

Giá vé dành cho người lớn 150.000đ/vé, trẻ em có giá vé 80.000đ/vé. Du khách có chiều cao trên 1,2m được tính là người lớn, trẻ em từ 0,8 – dưới 1,2. Các bạn nhỏ có chiều cao dưới 0,8m sẽ được miễn phí vé vào.

Vé vào đã bao gồm các trò chơi trong khu du lịch, bể thơi, tham quan suối thác, động Sơn Tình, vườn dân tộc, đạp vịt,… Ngoài ra còn có rất nhiều các hoạt động hấp dẫn khác chờ đón du khách.

Giá vé các địa điểm du lịch ở Ba Vì tại: https://thuhangtravel.vn/gia-ve-du-lich-ba-vi-2022-nhung-diem-cong-moi/

Các điểm vui chơi trong kinh nghiệm đi Ao Vua

Khu du lịch Ao Vua là một trong những điểm vui chơi hấp dẫn với nhiều trò chơi. Du khách đang phân vân trong việc không biết nên lựa chọn địa điểm vui chơi nào hợp lý. 

Ao Vua chia thành tất cả 3 khu vui chơi với các đặc điểm riêng. Khu vui chơi 1 kết hợp các trò chơi thiên về tốc độ và mạo hiểm. Bên cạnh đó cũng vẫn có các trò chơi nhẹ nhàng dành cho các bạn nhỏ vui chơi.

Trò chơi Ao Vua

Trò chơi Ao Vua

Tiếp tục tiến tới khu 2 đây chính là thiên đường của các bạn nhỏ. Khu 2 có rất nhiều trò chơi dành cho trẻ em như vũ trụ quay, nhà bóng,… Các em nhỏ có thể thỏa sức vui chơi. Tại khu 2 có một trò chơi vô cùng hấp dẫn dành cho du khách chính là trượt cỏ nhân tạo. Mỗi lần trượt được 2 thành viên. Một điều hơi đáng tiếc chính là trò chơi này sẽ giới hạn độ tuổi để đảm bảo an toàn.

Trò chơi trong nhà kinh nghiệm đi ao vua

Trò chơi trong nhà

Trượt cỏ nhân tạo kinh nghiệm đi ao vua

Trượt cỏ nhân tạo

Vui chơi ngoài trời

Trò chơi liên hoàn

Các trò chơi ngoài trời kinh nghiệm đi Ao Vua

Các trò chơi ngoài trời

Nhà bóng ao vua

Nhà bóng

Bên cạnh các trò chơi khu 2 còn có không gian rộng với các trò chơi vận động bên ngoài. Du khách tham gia trò chơi liên hoàn, vận động đơn giản mang đến những trải nghiệm riêng. Trong khuôn viên của khu 2 còn có vườn dân tộc nơi có tượng của 54 dân tộc anh em. Các thông tin này giúp du khách hiểu rõ hơn về con người, nơi sinh sống của các đồng bào trên khắp miền tổ quốc.

Trò chơi cảm giác mạnh

Trò chơi cảm giác mạnh

Tiếp tục khám phá các điểm vui chơi ở Ao Vua chính là khu 3. Khu vui chơi 3 là thiên đường của các trò chơi mạo hiểm. Nơi không dành cho những du khách yếu tim khi các trò chơi mạo hiểm mang đến những cảm xúc khác biệt hoàn toàn. Để đảm bảo sức khỏe cho du khách nên các trò chơi mạo hiểm ở đây chỉ được chơi 1 lần trong vé.

Đạp vịt

Đạp vịt trên hồ Ao Vua

Nếu các trò chơi mạo hiểm mang đến nỗi sợ cho bạn. Bạn cần một dịch vụ nhẹ nhàng, thư giãn thì đừng bỏ qua đạp vịt trên hồ. Du khách đạp vịt trên hồ trong vòng 30 phút mang đến cảm giác thư giãn, ngắm phong cảnh của khu Ao Vua. Đạp vịt trên hồ hoàn toàn miễn phí và bao gồm trong giá vé.

Truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh là một câu chuyện từ thời xa xưa. Sơn Tinh chính là một biểu tượng của vùng Ba Vì. Theo sử sách ghi lại Núi Ba Vì là nơi Sơn Tinh sinh sống. Để tưởng nhớ công ơn của Sơn Tinh Khu có xây dựng động Sơn Tinh. Vào trong động du khách sẽ cảm thấy vẻ hào hùng, âm thanh kể lại quá trình Sơn Tinh cưới Mỵ Nương và quá trình chống lại Thủy Tinh.

Bể bơi kinh nghiệm đi ao Vua

Bể bơi Ao Vua

Bể bơi dành cho trẻ em

Bể bơi dành cho trẻ em

Trò chơi dưới nước kinh nghiệm đi ao vua

Trò chơi dưới nước

Mùa hè nóng bức cơ thể cần được hạ nhiệt, một trong những cách nhanh nhất đó chính là thông qua bơi lội. Tại Ao Vua có tất cả 3 bể bơi người lớn, 1 bể bơi dành cho trẻ nhỏ. Ngoài ra còn có các trò chơi dưới nước dành cho cả người lớn và trẻ em. Qua đó giúp du khách có những phút giây thư giãn khí tới Ao Vua.

Thác nước Ao Vua

Thác nước Ao Vua

Đến Ao Vua mà bỏ qua tam quan suối thác thì thật sự thiếu sót. Thác nước của Ao Vua chảy từ trên thượng nguồn núi Ba Vì xuống. Vào mùa mưa thác nước như một tấm lụa trắng giúp phong cảnh Ao Vua thêm đẹp. Du khách thỏa sức check in chụp ảnh, tắm suối thác ở Ao Vua.

Bể bơi thảo dược kinh nghiệm đi ao vua

Bể bơi thảo dược

Nếu cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi đừng bỏ qua hoạt động tắm thảo dược, xông hơi. Nơi đây có nhiều loại như tắm nước chè xanh, thảo dược, thuốc lá người Dao, xông hơi để du khách thư giãn. Du khách cần lưu ý cần mặc trang phục là đồ bơi.

Trong khu du lịch Ao Vua có một vườn thú nhỏ để du khách tham quan. Trong vườn thú có các loài động vật như khỉ, công, hươu,… Đây là một trải nghiệm lý thú dành cho các bạn nhỏ.

Các trò chơi trong khu du lịch Ao Vua ở đây.

Dịch vụ nghỉ ngơi trong kinh nghiệm đi Ao Vua

Trong một chuyến đi đặc biệt vào những ngày hè nóng bức thì buổi trưa du khách cần một nơi để nghỉ ngơi. Hiện nay phòng nghỉ ở Ao Vua khá đa dạng để du khách dễ dàng lựa chọn. 

Đối với các đoàn có số lượng thành viên đông, bạn có thể thuê nhà sàn. Nhà sàn ở được tối đa 40 thành viên. Trong nhà sàn có đệm, tivi, quạt, điều hòa đáp ứng nhu cầu cơ bản của du khách.

Phòng khách sạn kinh nghiệm đi ao vua

Phòng khách sạn Ao Vua

Ngoài nhà sàn trong khu còn có các phòng khách sạn cho thuê. Phòng khách sạn chia thành phòng một giường và 2 giường. Tiêu chuẩn trong phòng ở được 2 thành viên.

Đặc biệt vào những thời gian mùa cao điểm du khách nên chủ động liên lạc để đặt phòng trước. Tánh tình trạng lên đến khu mới đặt sẽ hết phòng.

Kinh nghiệm đặt ăn tại Ao Vua

Sau những giờ phút vui chơi cơ thể cần nạp lại năng lượng để tiếp tục vui chơi. Một trong những cách nhanh nhất đó là thông qua các bữa ăn. Khu có 2 nhà hàng phục vụ với các món phù hợp với khẩu vị của đa số du khách. Bạn có thể đặt ăn theo set hoặc món ăn riêng lẻ đều được.

Nếu bạn không muốn đặt ăn tại khu du lịch có thể tự chuẩn bị đồ ăn. Du khách có thể thuê bạt ngồi để thưởng thức bữa trưa của đoàn.

Một số lưu ý khi đi Ao Vua

Để chuyến du lịch trọn vẹn bạn cần chú ý tới một số điểm sau. Các điểm lưu ý này tuy nhỏ nhưng nếu không chuẩn bị kỹ sẽ khiến chuyến đi kém vui.

– Du khách nên đi giày thể thao, dép bệt trong chuyến du lịch. Hạn chế mang giày cao gót, dép cao gót trong chuyến đi Ao Vua.

– Chuẩn bị một lọ thuốc chống côn trùng cắn nếu có trẻ con.

– Mang kem chống nắng để bôi trong quá trình tham quan.

– Chuẩn bị mũ nón trước chuyến đi, thời tiết Ba Vì vào mùa hè thường nắng gắt.

– Mang đồ bơi đi để trải nghiệm được hết các dịch vụ dưới nước.

– Các thiết bị điện tử, máy ảnh, điện thoại nên sạc đầy pin trước chuyến đi.

– Chủ động đặt trước món ăn, phòng để tránh phải chờ đợi đôi khi hết phòng.

Liên hệ đặt tour Ao Vua

Du khách đang dự định tới Ao Vua nghỉ ngơi vui chơi vào cuối tuần. Nhưng bạn đang không biết đơn vị nào chuyên tổ chức tour tới Ao Vua. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới hotline: 0942.550.165/ 0967.007.488 – Ms Hằng để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Thu Hang Travel đơn vị hàng đầu trong việc tổ chức các tour du lịch Ba Vì. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để giúp du khách có chuyến đi Ba Vì.

Review khu du lịch Ao Vua chi tiết tại: https://thuhangtravel.vn/review-khu-du-lich-ao-vua-chi-tiet-toan-bo-cac-dich-vu/

Hiện nay ở Ba Vì còn rất nhiều địa điểm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng chờ du khách khám phá.

2/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488