Khu du lịch núi Ba Vì nơi đức thánh Tản Viên Sơn ngự trị

Vẻ đẹp bình dị của Ba Vì

Khu du lịch núi Ba Vì nơi đức thánh Tản Viên Sơn ngự trị. Một huyện nằm ở cực tây Hà Nội, diện tích tự nhiên là những vùng núi cao của dãy núi Ba Vì. Những đặc điểm đó chính là huyện Ba Vì nằm cách trung tâm thủ đô một khoảng tầm 60km. Nơi đây có nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng được đông đảo du khách gần xa quan tâm. Khu du lịch núi Ba Vì đã và đang phát triển một cách nhanh chóng. Nơi đây xuất hiện thêm nhiều địa điểm du lịch, đa dạng các loại hình. Qua đó du lịch Ba Vì đang đón một lượng khách lớn cả trong nước và quốc tế.

Khu du lịch núi Ba Vì thu hút nhiều du khách tới tham quan

Khu du lịch Ba Vì thu hút nhiều du khách tới tham quan

Lý do lựa chọn khu du lịch núi Ba Vì

Núi Ba Vì, mảnh đất được thiên nhiên ban tặng những khung cảnh tuyệt đẹp. Ba Vì còn cả một hệ động – thực vật sinh động đa dạng. Ba Vì tựa như là một bức tranh sơn thủy hữu tình, thơ mộng. Với hệ sinh thái phong phú, thảm thực vật đa dạng nơi đây như một “lá phổi xanh” của thủ đô Hà Nội. Các yếu tố trên đã giúp Ba Vì trở thành một khu du lịch trên núi hấp dẫn. Đây hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ cho du khách có đam mê du lịch, dã ngoại.

Đôi nét về khu du lịch núi Ba Vì

Núi Ba Vì hay còn gọi là núi Tản Viên (thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội). Núi Ba Vì là một dãy núi đất và đá vôi trải dài hơn 5000 ha. Núi có ngoại hình như một bó đuốc khổng lồ cá mập. Núi Ba Vì tuy có diện tích nhỏ nhưng khá cao với ba ngọn núi cao (thực chất là bà mỏm nằm trên một khối). Bao gồm đỉnh Vua (cao 1.296 m), núi Tản Viên (cao 1.227m), đỉnh Ngọc Hoa (cao 1.131m). Khu du lịch Núi ở Ba Vì là một trong những khu bảo tồn, tham quan, giải trí đẹp ở nước ta.

Một vài nét về núi Ba Vì

Một vài nét về núi Ba Vì

Ngoài những vẽ đẹp độc đáo Núi Ba Vì còn là một ngọn núi cổ và tâm linh của đất nước ta. Nơi đây là nơi cai quản, ngự trị muôn đời của đức thánh Tản Viên – Sơn Tinh. Vùng Núi Ba Vì chịu ảnh hưởng bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa quanh năm. Ba Vì luôn mang một luồng khí hậu mát mẻ, không khí trong lành, dễ chịu.

Nhà thờ Pháp đổ - địa điểm thuộc khu du lịch núi Ba Vì

Nhà thờ Pháp đổ – địa điểm thuộc khu du lịch Ba Vì

Ở độ cao từ 400m – 600m là bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt không khí rõ rệt ở Ba Vì. Càng lên cao không khí càng loãng và khung cảnh đẹp dẫn mở ra trước mắt du khách. Thời Pháp thuộc, họ đã xây một ngôi nhà thờ để phục vụ du cầu du lịch, kết hợp với thờ chúa. 

Những truyền thống, văn hoá nghệ thuật tại Khu du lịch núi Ba Vì

Núi Ba Vì là một ngọn núi tổ và tâm linh của đất nước ta. Núi Ba Vì là nơi ngự trị muôn đời của Đức Thánh Tản Viên – Sơn Tinh. Núi chiếm một vị trí quan trọng không những về mặt địa lí mà còn có địa vị độc tôn trong tâm linh người Việt.

Đền thờ đức thánh Tản Viên - khu du lịch Ba Vì

Đền thờ đức thánh Tản Viên tại Khu du lịch núi Ba Vì

Đây là một vùng đất địa linh, nhân kiệt, một vùng đất tối cổ với truyền thống lâu đời. Mang đặc trưng bởi ba dân tộc Kinh, Mường, Dao cùng những phong tục, tập quán riêng biệt. Một khi nhắc tới Ba Vì có lẽ ấn tượng đầu tiên của du khách sẽ là một nền văn hóa dân gian vật thể.

Theo các tài liệu nghiên cứu về khảo cổ học thì Ba Vì là nơi có lại rất nhiều dấu tích, hiện vật bằng đá. Như rìu, bàn mài, chì lưới, mũi nhọn, bàn dập, hòn kê, giáo, đục, mũi tên, đồ trang sức, … Cùng nhiều các hiện vật là đồ đồng, đồ gốm có niên đại từ thời văn hóa Sơn Vi. Những đồ vật này tồn tại qua bốn giai đoạn văn hóa. Kế tiếp nhau từ thời Phùng Nguyên, Đồng Đậu, Gò Mun, đến Đông Sơn cách ngày nay hàng nghìn năm.

Một vài di tích được tìm thấy tại núi Tản Viên

Một vài di tích được tìm thấy tại núi Tản Viên

Hiện nay trên núi Ba Vì còn nhiều phế tích thuộc thời Pháp. Một số điểm như nhà thờ đạo. Trại cô nhi viện (cốt 800), khu hành chính (cốt 400). Phía cao hơn là khu quân sự và khu sinh hoạt của sĩ quan Pháp (cốt 600 – 700), Trại tù (cốt 1100), … 

Bí mật vùng đất đức thánh Tản Viên Sơn

Núi Ba Vì là một ngọn núi tổ và tâm linh của đất nước ta. Ngọn núi là nơi ngự trị muôn đời của Đức Thánh Tản Viên – Sơn Tinh. Nhiều thế kỉ qua, không chỉ trong sách vở, nhiều công trình nghiên cứu đã có kết luận rằng: Nền văn hoá dân gian xứ Đoài gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh liên quan đến núi Ba Vì. Những phát hiện về khảo cổ học vùng văn hóa cổ Ba Vì đã chứng tỏ. Nơi đây là một vùng truyền thuyết lớn phát triển sớm trong lịch sử hình thành dân tộc. Và sự tồn tại của các vị thần linh đã in hằng trong tâm thức ngàn đời của người dân Việt Nam. Với bề dày lịch sử  Bà Vì là nơi có nhiều di tích lịch sử – văn hoá có giá trị đặc biệt cần được bảo tồn và lưu giữ.

Liên hệ đặt tour du lịch đi khu núi Ba Vì

Thu Hằng Travel là một trong những đơn vị chuyên tổ chức tour tại Ba Vì. Hiện nay chúng tôi tổ chức các tour khám phá núi Ba Vì, du lịch tâm linh tại Ba Vì. Nếu bạn có nhu cầu đi Ba Vì hãy gọi ngay 096.7007.488 – Ms Hằng để nhận được tư vấn. Chúng tôi sẽ lên lịch trình cụ thể để bạn có thể hình dung ra những địa điểm cần đi.

Khu du lịch núi Ba Vì luôn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước

Khu du lịch Ba Vì luôn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước

Ngoài ra Ba Vì còn rất nhiều địa điểm để khách du lịch tham quan. Chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp nhiều địa điểm trong một chuyến đi. Du khách có thể tham khảo thêm các địa điểm tại đây https://thuhangtravel.vn/tong-hop-15-diem-du-lich-ba-vi-gia-re-di-ngay-mua-thap-diem-nam-2021/.

Nếu du khách đi du lịch Ba Vì hai ngày một đêm, bạn muốn tìm một căn homestay để nghỉ ngơi. Vậy bạn hãy tham khảo tại các địa điểm sau đây https://thuhangtravel.vn/homestay-gia-dinh-ba-vi-noi-niem-vui-duoc-hoi-tu/. Qua đó giúp bạn có một chuyến đi du lịch thư giãn trọn vẹn.

Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chính xác và tư vấn đế bạn chọn lựa được 1 lịch trình ưng ý nhất!

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488