Medi Thiên Sơn Suối Ngà viên kim cương đắt giá của đất mẹ Ba Vì

Medi Thiên Sơn Suối Ngà

Ba Vì là vùng đất nổi tiếng với tiềm năng du lịch và sản phẩm nông nghiệp. Có rất nhiều điểm du lịch lớn nhỏ khác nhau tại Ba Vì. Nhiều khu du lịch có hàng chục năm tuổi như du lịch Ao Vua, du lịch Khoang Xanh, du lịch cắm trại dã ngoại Sơn Tinh Camp…Ra đời muộn hơn là các khu Villas, Homestay, một số khu du lịch mới. Medi Thiên Sơn là khu du lịch sinh thái chữa lành mới nổi. Khu được định hướng và đầu tư phát triển với qui mô cực lớn. Tiền thân khu được mang tên khu du lịch Sinh thái Thiên Sơn Suối Ngà. Khởi công xây dựng từ năm 1997 và không ngừng phát triển đến tận ngày nay.

Medi Thiên Sơn với dịch vụ nổi bật theo xu hướng của thời đại

Tại sao lại nói Medi Thiên Sơn có xu hướng phát triển theo nhu cầu của xã hội hiện đại? Bởi sau 2 năm đi vào hoạt động với qui mô và màu sắc mới, Medi Thiên Sơn đã phục vụ hàng triệu lượt khách hàng. Các dịch vụ theo trend như: du lịch chữa lành được thể hiện ở nhiều khía cạnh. Ví dụ như là: sử dụng các món ăn thực phẩm dưỡng sinh. Gồm gà tần thuốc bắc, dê hầm thuốc bắc, cháo thực dưỡng,..các món rau hữu cơ chủ yếu trong thực đơn của khu.

cây dâu rừng thực phẩm xanh

Cây dâu tằm vị thuốc quý tại Medi Thiên Sơn

Các hoạt động thăm quan được chú trọng, xây dựng không gian xanh lại thêm xanh. Tre trúc được đưa vào thiết kế sử dụng một cách khéo léo, đầy chất thân thiện. Điểm nhấn lớn nhất là Bàn Tay Chữa Lành được kì công lắp ghép trên mặt hồ khu Hạ Sơn.

Bàn tay chữa lành tại medi Thiên Sơn

Bàn tay chữa lành làm từ tre trúc tại Medi Thiên Sơn

Bàn tay vươn dài như bàn tay của đức Phật, nơi bao dung, che chở, chữa lành mọi vết thương. Xoa dịu mọi nỗi đau của con người. Bạn hãy thử một lần ngồi trong lòng bàn tay ấy, hòa lòng mình với thiên nhiên đất trời nơi đây. Chắc chắn rằng sự yên bình sẽ trở về trong tâm!

Nơi diễn ra các hoạt động Yoga -Medi Thiên Sơn với những bậc thầy Việt Nam

Có rất nhiều chương trình dưỡng sinh, tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe diễn ra ở nơi đây. Đặc biệt trong 2 năm qua, nhiều lớp học Yoga và Erobic đã lựa chọn Medi Thiên Sơn làm nơi lý tưởng để đặt dịch vụ. Dựa trên điều kiện tự nhiên ưu đãi, Tạo Hóa ban tặng. Medi Thiên Sơn trở thành một nơi tuyệt hảo để giúp quý khách trải nghiệm và xây dựng chương trình của mình.

Hệ thống suối thác Medi Thiên Sơn, bể bơi trong vắt quanh năm nước chảy

Vào mùa hạ, sau những ngày mưa, quý khách có thể di chuyển từ nội thành lên nơi đây chỉ với 1 tiếng. Không gian xanh mát và những con thác lớn chào đón quý khách bằng những âm thanh sống động. Tiếng chim hót, tiếng thác chảy, tiếng vo ve của một vài chú ong thợ. Từ Hạ Sơn, thác đầu tiên quý khách có thể check in chụp ảnh là thác Tam Cấp. Được gọi là là thác Tam Cấp vì nó có 3 bậc thác lớn nhỏ, mỗi thác cách nhau khoảng 50m.

thác Tam Cấp Thiên Sơn

Thác Tam Cấp ở Thiên Sơn Suối Ngà

Di chuyển lên cao hơn là khu vực trung tâm mang tên Trung Sơn. Tại đây, có một bể bơi tạo sóng rất lớn. Bể bơi được dẫn nước trực tiếp từ thượng nguồn núi Tản. Nước chảy qua các khe núi, tạo thành các con suối đá. Ngay từ thời kì sơ khởi, một công trình đắp suối giữ nước tạo bể bơi đã được hình thành. Và bể bơi lớn nhất khu được sử dụng cho đến tận ngày nay. Bể bơi Trung Sơn luôn đẹp và hiền hòa quanh năm với dòng nước mát trong vắt. Thỏa sức vẫy vùng cho quý khách khi đến nơi đây.

bể bơi Trung Sơn

Bể bơi tại Trung Sơn

Phía trên một chút là bể bơi dành riêng có các gia đình có trẻ em. Mực nước ở bể nông hơn, phù hợp với chiều cao của trẻ nhỏ dưới 1,2m. Giữa bể bơi là các cầu trượt được tạo nên bơi mô hình mai rùa. Ngay cạnh bể bơi là một chú voi rất lớn, ngà của chú voi là một chiếc cầu trượt nhỏ xinh cho các bé sử dụng.

Khu cao nhất là Ngoạn Sơn. Tại đây, nước được dẫn về bằng hệ thống đường ống từ thác cao nhất của khu. Bể bơi vừa đủ để phục vụ cho quý khách ở qua đêm tại đây. Ngay trước khu vực khách sạn, quý khách chỉ cần di chuyển khoảng 50 bước chân là có thể hòa mình vào dòng nước mát lạnh. Gần bể bơi là hồ nước ngọt trên núi lớn nhất Hà Nội. Rất nhiều loại cá nước ngọt lâu năm sống trong hồ. Chúng bơi lội tung tăng và bơi sát mép cỏ thành đàn. Những con cá lớn thì quẫy ở phía xa, thỉnh thoảng nhảy lên khỏi mặt hồ đớp khí.

Hệ sinh thái rừng nguyên sinh Medi Thiên Sơn thuộc vườn quốc gia Ba Vì

Vì cây cối và dây leo của rừng mọc tự nhiên và không bị khai thác trái phép. Nên rừng tại Medi Thiên Sơn luôn điều hòa không khí quanh năm. Nơi đây, mùa hè thì mát mẻ, mùa đông thì hơi ấm bốc lên từ mặt hồ, từ cây cối, cỏ hoa. Hệ sinh thái tạo thành một nơi điều hòa khí trời, khí người trở nên ôn hòa. Cây rừng có rất nhiều loại, những cây xanh to đến cả 5, 6 người ôm không hết. Những cây Trảu cao và dài, thân lớn vươn thẳng lên bầu trời. Các loại động vật vô cùng phong phú. Từ những con Bươm Bướm rừng nhiều sắc màu đến những con Châu Chấu nhỏ xinh, tất cả đều tạo nên hệ sinh thái đặc trưng. Những con cá thi nhau bơi lội theo dòng. Rất nhiều loài cây và hoa mọc tự nhiên như: mua rừng, dương sỉ, chuối rừng, mía rừng…

hoa rừng ở Thiên Sơn

Hoa mọc tự nhiên ở Thiên Sơn

Thảm thực vật còn phong phú hơn khi có rất nhiều loài lan được trồng trên những thân cây lớn. Có cả những khóm lan mọc tự nhiên, cộng sinh trên những thân cây già. Đặc biệt là Lan Tổ Quạ. Ven suối là những bụi rêu xanh mướt, những bụi cỏ mọc trên đá xòe ra mềm mại trông rất đẹp.

Cầu Vọng Nguyệt tại Medi Thiên Sơn khu Hạ Sơn trở thành điểm ngắm trăng thơ mộng

Vào những đêm rằm trăng sáng, cầu Vọng Nguyệt là nơi để quý khách có thể lui tới ngắm trăng. Trăng trên bầu trời và cả mặt trăng chiếu rọi dưới mặt nước hồ trong vắt. Dưới ánh trăng là những đàn cá tung tăng bơi lội, nhiều loài cá cứ nối tiếp nhau bơi gần đến chân cầu. Lòng người trở nên nhẹ nhõm, chẳng khác những chú cá đang tung tăng dưới ánh trăng và mặt nước kia.

 

lầu Vọng Nguyệt Medi Thiên Sơn

Cầu Vọng Nguyệt phía xa

Medi Thiên Sơn nhà hàng rộng lớn sức chứa hàng trăm du khách, và nhiều khu vực khác nhau

Quý khách đến đây sẽ được thưởng thức các món ăn trong không gian nhà sàn. Được bao bọc xung quanh bởi cây rừng xanh biếc một màu. Từ nhà hàng khu vực Trung Sơn, quý khách có thể vừa ngổi ăn, vừa nói chuyện và ngắm cảnh núi Tản.

nhà sàn Thiên Sơn Suối Ngà

Nhà sàn Thiên Sơn Suối Ngà

Vào cuối tuần, quý khách có thể dùng bữa chọn món. Hoặc thưởng thức tiệc Buffet theo chương trình hoạt động theo mùa, chiến lược kinh doanh của khu. Đồ ăn được trình bày khá bắt, các món hương vị đặc trưng riêng có. Nhiều món ăn thực dưỡng rất ngon và lành.

Medi Thiên Sơn Suối Ngà là một vòng tròn khép kín trong không gian mở của hệ sinh thái vườn quốc gia Ba Vì

Từ cổng Thiên Sơn quý khách chỉ được đi một chiều. Thiên Sơn bao gồm: Hạ Sơn – Trung Sơn – Ngoạn Sơn. Hạ Sơn là khu vực chân núi, hạ nguồn. Trung Sơn là khu vực trung tâm, ở giữa. Ngoạn Sơn là khu vực nằm trên đỉnh cao nhất. Quý khách sẽ di chuyển từ thấp đến cao theo đường chỉ dẫn. Để tránh tình trạng xe đi ngược chiều. Xe đi lên theo một hướng và xe đi xuống theo một đường cung đường tròn khép kín.

Cấm đi ngược chiều

Biển cấm đi ngược chiều tại Medi Thiên Sơn

Để bảo vệ môi trường và một không gian luôn xanh sạch đẹp. Medi Thiên Sơn luôn tôn vinh những hành động đẹp dành cho môi trường, không gian nơi đấy. Medi Thiên Sơn luôn thầm cảm ơn và trân trọng điều đó tới quý khách.

Medi Thiên Sơn Ba Vì – khu vực biệt thự Tây Âu đẳng cấp hòa mình giữa chốn rừng xanh

Những ngày nghỉ sẽ trở nên thỏa mái hơn nếu quý khách lựa chọn dịch vụ nghỉ qua đêm tại khu. Giữa chốn rừng xanh đầy cỏ cây hoa lá, được ở trong một không gian của biệt thự Tây Âu mang nhiều nét sang trọng. Xung quanh là tiếng nước chảy róc rách, tiếng chim rừng hót líu lo. Hình ảnh những con ong, con bướm bay lượn lượn nhẹ nhàng. Một vài bụi chuối rừng trổ hoa đỏ rực. Khiến không gian nghỉ dưỡng thêm gần gũi và an nhiên.

Phòng biệt thự Tây Âu tại Medi Thiên Sơn

Phòng nghỉ biệt thự Tây Âu tại Medi Thiên Sơn

Nội thất của phòng biệt thự Tây Âu khá đầy đủ tiện nghi. Gồm bàn ghế uống trà, giường đệm sạch sẽ, điều hòa và vệ sinh khép kín. Phòng còn được trang trí bằng một bức tường gắn gỗ giúp giấc ngủ trở nên ngon hơn, thoải mái hơn. Sau một ngày hoạt động và trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại Medi Thiên Sơn. Kết thúc cuối ngày không gì tuyệt vời hơn là được chìm trong giấc ngủ say nồng tại phòng biệt thự Tây Âu.

Những cung đường siêu mộng siêu mơ tại Medi Thiên Sơn Suối Ngà Ba Vì

Nhiều điểm check in rất đẹp như con thuyền độc mộc giữa mặt hồ xanh ngắt. Ở đây, quý khách có thể chụp được góc nhìn rộng nhất. Bao phủ xung quanh là non nước mây trời. Là thiên địa nhân hòa! Cảm giác như “ao sâu lạnh lẽo nước trong veo, một chiếc thuyền câu bé tẻo teo” mà lại “ung dung tự tại” đến không ngờ. Cung đường tre trúc, nơi trở về tuổi thơ, nơi êm đềm sống, trải nghiệm. Và là nơi cảm nhận về một miền quê. Nơi có con đò, bờ sông. Đôi khi còn khiến người ta cảm nhận được về một không gian làng nghề truyền thống tre trúc.

cung đường tre trúc trên mặt hồ Medi Thiên Sơn

Cung đường tre trúc trên mặt hồ

Lầu Vọng Cảnh nơi check in lý tưởng của giới trẻ. Còn đương dẫn đến lầu Vọng Cảnh không quá dài nhưng đủ để quý khách có một góc chụp bao chất. Trên nền trời xanh ngắt, mặt nước long lanh như thủy tinh. Một lầu nhỏ mọc lên giữa mặt hồ, quý khách hãy tận dụng không gian đẹp như mơ này để chụp cho mình một bức hình tươi tắn nhất.

Triền núi tỏa ánh vàng bởi màu sắc của hoa hướng dương và hoa cánh bướm. Ngay dưới hạ nguồn là một chân trời vàng rộng mở bơi những khóm hoa hướng dương bông nở to bằng cái bát. Xòe tròn và tươi rói, hoa luôn hướng về ánh mặt trời đón nắng. Sắc vàng nhuộm cả một triền núi. Hai bên ruộng hoa hướng dương là những luống hoa cánh bướm cứ hết mùa này đến mùa khác thay màu đổi áo. Lúc xanh lúc vàng, cứ nhẹ nhàng khoe hương sắc trong gió.

vườn hoa hướng dương Thiên Sơn

Vườn hoa hướng dương tỏa sắc vàng

Đường quanh hồ Hạ Sơn là không gian khá thoáng với mọi góc nhìn. Tại đây, quý khách có thể đưa máy chụp ảnh ở bất kì góc nào. Vì bên trái là suối hồ hạ nguồn thơ mộng. Bên phải là hồ Hạ Sơn và núi Tản với tổng thể view chụp đẹp nhất. Quý khách nên lưu lại kỉ niệm bên Bàn Tay Chữa Lành một tấm hình chân thực nhất. Lòng an nhiên nhất. Thả hồn mình vào mây gió, trời đất! An nhiên sẽ đến, khoảnh khắc ấy không chỉ ở lại trong một bức hình mà còn ở lại trong tâm khảm.

Tổng thể góc nhìn bàn tay chữa lành Medi Thiên Sơn

Bàn tay chữa lành góc nhìn rộng

Medi Thiên Sơn là nơi không chỉ có dịch vụ du lịch trải nghiệm, mà còn là nơi trở về để bình yên. Medi Thiên Sơn mang đến không gian như một mái nhà thứ hai của quý khách. Bình yên và ung dung tự tại. Là nơi kết hợp các dịch vụ du lịch mới nhất, theo xu hướng nhất. Quý khách vừa được thăm quan toàn khu, vừa được bơi, vừa được thưởng thức những món ăn ngon và lành. Lại được sử dụng các dịch vụ “chữa lành” tốt cho tâm trí và thể chất. Thu Hằng Travel luôn sẵn sàng phục vụ quý khách dựa trên giá trị nội tại của khu du lịch và giá trị phục vụ tốt nhất của chúng tôi. Hãy đăng kí để đặt Tour khám phá Medi Thiên Sơn và Combo các tour du lịch Ba Vì cùng Thu Hằng Travel hôm nay.

Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm thông tin đặt các điểm du lịch khác tại Ba Vì như:

5/5 - (2 bình chọn)

2 thoughts on “Medi Thiên Sơn Suối Ngà viên kim cương đắt giá của đất mẹ Ba Vì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488