Sắp lễ đền Mẫu Vườn Quốc Gia Ba Vì

Đền Mẫu Vườn Quốc Gia Ba Vì cái tên không quá xa lạ với những du khách. Đây được xem là điểm tâm linh nổi tiếng ở Ba Vì. Hàng năm hàng nghìn lượt du khách tới đây dâng hương cầu bình an, làm ăn, sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với các bạn trẻ, đoàn lần đầu tới thì việc sắp lễ đền Mẫu Vườn Quốc Gia Ba Vì như thế nào cho đúng, cho chuẩn thì khá khó khăn. Vấn đề này thì khá đơn giản vì chỉ cần cái tâm thì một gói bánh, một cân hoa quả cũng đều chứng cho lòng thành của bạn. Thu Hang Travel sẽ gợi ý cho bạn một số đồ lễ nên chuẩn bị khi đi đền Mẫu.

Sắp lễ đền Mẫu Vườn Quốc Gia Ba Vì

Lễ hoa quả đền Mẫu Vườn Quốc Gia Ba Vì

Lễ hoa qua được rất nhiều du khách thập phương đến đền Mẫu lựa chọn. Hoa quả đoàn dễ dàng mua trong lúc di chuyển lên. Giá thành của hoa qua khá rẻ chỉ từ vài chục nghìn đồng 1 cân mà thôi.

Lễ hoa quả

Lễ hoa quả

Tùy tâm của mỗi người bạn mua nhiều hay ít đều được. Bên cạnh đó tùy theo cách lựa chọn để có các đĩa lễ hoa quả phù hợp. Hiện nay cũng có nhiều đơn vị chuẩn bị sẵn lễ cho đoàn, bạn chỉ cần liên hệ và sẽ được sắp một mâm lễ hoa quả để bạn dâng lên Mẫu.

Đặt đồ lễ ở Ba Vì tại: https://thuhangtravel.vn/dat-do-le-o-ba-vi-voi-gia-vo-cung-tot/

Lễ Mặn đền Mẫu Vườn Quốc Gia Ba Vì

Tiếp theo chính là lễ mặn dâng lên các ban bệ trong đền. Lễ chín thường dùng cho các du khách đi xa hoặc thành tâm có sự chuẩn bị từ trước. Lễ mặn thì gồm nhiều hình thức như ván xôi con gà, thủ lợn, thịt luộc hay khoanh giò.

Lễ mặn đền Mẫu Vườn Quốc Gia Ba Vì

Lễ mặn

Đối với hình thức này thì bạn nên đặt trước để khi lên sẽ có người sắp lễ. Bạn chỉ việc dâng lên mà thôi. Giá một mâm lễ mặn có nhiều giá khác nhau để bạn lựa chọn. Một mâm lễ mặn bình quân tầm khoảng vài trăm cho đến hàng triệu.

Lễ ngọt đền Mẫu Vườn Quốc Gia Ba Vì

Bên cạnh lễ ngọt, lễ mặn thì một phần lễ ngọt đơn giản cũng được rất nhiều du khách ưu tiên lựa chọn. Một phần lễ ngọt gồm hộp bánh, gói kẹo đều được. Bạn dễ dàng mua được trong các quán tạp hóa.

Lễ bánh kẹo sắp đền mẫu vườn quốc gia ba vì

Lễ bánh kẹo

Lễ ngọt đoàn kết hợp cùng hoa quả đều được. Dù bạn đi lễ bằng bất cứ hình thức nào thì hãy mang theo một chút hoa tươi dâng lên cùng lễ. Một nén hương không thể thiếu được trong các mâm lễ.

Một số lưu ý khi lên đền Mẫu

Đền Mẫu là điểm đến tâm linh hàng đầu của Ba Vì. Để chuyến đi lễ đền Mẫu trọn vẹn du khách cần chú ý tới một số yếu tố sau.

– Đầu tiên về trang phục thì cần chú ý đầu tiên. Đền Mẫu là điểm tâm linh nên cần phải chọn quần áo phù hợp. Quần thì không mặc quần rách, vá. Áo tuyệt đối cấm áo sát nách, áo ngắn. Đối với các du khách mặc váy thì không mặc váy ngắn, váy phải qua đầu gối.

Trang phục đi lễ chùa

Trang phục đi lễ chùa

– Bên cạnh trang phục thì giày dép cũng cần lưu ý. Để dâng hương lên các ban mẫu thì cần phải đi bộ khá nhiều đặc biệt là phải leo lên các bậc thang. Giày thể thao, dép quai hậu là sự lựa chọn tuyệt vời.

– Du khách tuyệt đối không dâng hoa giả khi đi lễ.

Hoa đi lễ

Hoa đi lễ

– Khi dâng hương, dâng lễ bạn cần có một chút tiền hành sai nha. Số tiền không quan trọng về mệnh giá cốt ở tấm lòng thành của người đi lễ.

Top điểm du lịch Ba Vì tại: https://thuhangtravel.vn/top-diem-du-lich-ba-vi-nhat-dinh-du-khach-phai-den-1-lan/

Liên hệ đặt lễ Ba Vì

Du khách đang muốn đặt lễ khi đi Ba Vì nhưng chưa biết liên hệ qua đâu. Hãy gọi ngay hotline: 0942.550.165/ 0967.007.488 – Ms Hằng để nhận đặt lễ khi đi lễ ở Ba Vì.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488