Tổng hợp các điểm đi lễ đầu năm ở Ba Vì

Địa điểm lễ đầu năm ở Ba Vì

Mỗi dịp Tết đến xuân về chúng ta thường sẽ đi du xuân cầu cho một năm mới bình an, gặp nhiều may mắn. Đây gần như là một truyền thống từ bao lâu nay của người dân Việt Nam. Du khách thường sẽ lựa chọn các địa điểm du xuân gần và Ba Vì là lựa chọn tuyệt vời. Các điểm đi lễ đầu năm ở Ba Vì trở thành cụm từ khóa được nhiều du khách quan tâm. Hôm nay Thu Hang Travel sẽ giới thiệu đến bạn đọc các điểm đi lễ đầu năm.

Điểm đi lễ đầu năm ở Ba Vì

Điểm đi lễ đầu năm ở Ba Vì

Đền thờ Bác Hồ điểm đi lễ đầu năm ở Ba Vì

Địa điểm đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc chính là đền thờ Bác Hồ. Đây được cho là một trong những địa điểm đi lễ đầu năm được nhiều du khách lựa chọn. Khu nằm trong quần thể vườn Quốc Gia Ba Vì. Đến với Vườn Quốc Gia Ba Vì du khách có thể đi lễ 2 địa điểm.

Do đền thờ Bác Hồ nằm trong Vườn Quốc Gia Ba Vì nên sẽ mất vé vào. Hiện nay giá vé vào Vườn Quốc Gia Ba Vì dành cho người lớn là 60.000đ/người, sinh viên có thể 20.000đ/người, học sinh giá vé là 10.000đ/vé. Giá vé chưa bao gồm vé gửi xe trong khu du lịch.

Đền thờ Bác Hồ Ba Vì

Đền thờ Bác Hồ Ba Vì

Đền thờ Bác Hồ nằm trên độ cao 1296m, đỉnh cao nhất trong dãy núi Ba Vì. Để lên đến được đền thờ Bác Hồ, du khách sẽ cần vượt qua đoạn đường 11km từ chân núi. Chưa dừng lại ở đó, để đến được đền thờ Bác bạn cần leo thêm hơn 1320 bậc thang nữa. Đây như một thử thách nhỏ dành cho mọi du khách đến dâng hương lên người.

Khu đền thờ Bác Hồ

Khu đền thờ Bác Hồ

Ngôi đền mang phong cách kiến trúc truyền thống với 8 mái uốn cong 4 phía. Phía dưới được dựng bằng những cột tròn trên chân đá tảng tạo sự chắc chắn. Ngôi đền thể hiện sự uy nghiêm, bền vững. Khu vực chính điện của ngôi đền không có cửa tạo một không gian mở để du khách thuận tiện làm lễ. Trên bệ thờ đá có bức tượng Bác Hồ đúc bằng đồng trong tư thế ngồi. Phía bên trên là hoành phi ghi câu nói “ Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Trên cao lá cờ tổ quốc được ghép bằng đá hoa cương màu đỏ. Hai bên bệ thờ là chuông đồng và khánh đồng.

Bên trong đền thờ Bác Hồ

Bên trong đền thờ Bác Hồ

Du khách có thể đến dâng hương lên Bác Hồ vào mọi ngày trong năm. Nhưng thật tuyệt vời khi trong những ngày đầu năm mới dâng hương lên Bác Hồ để mong muốn những kế hoạch trong năm đều thuận buồm xuôi gió. 

Một câu hỏi đặt ra là nên chuẩn bị lễ gì khi đến đây. Đến với đền thờ Bác Hồ du khách chuẩn bị tùy tâm chứ không hề cố định. Bạn có thể chuẩn bị hoa quả, lễ chín, hay thậm chí lên không và dâng lên người nén nhanh đều được. Nhưng có một lưu ý nhỏ chính là không được dâng vàng, mã, cành lộc vàng,… Đây là những điều tuyệt đối không được phép dâng tại đền thờ Bác.

Review Vườn Quốc Gia Ba Vì chi tiết tại: https://thuhangtravel.vn/review-vuon-quoc-gia-ba-vi-tu-cong-den-dinh-thieng/

Đền Thượng điểm đi lễ đầu năm ở Ba Vì

Địa điểm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách chính là đền Thượng. Ngôi đền nằm trong quần thể vườn quốc gia Ba Vì và năm trên Coss 1100. Du khách đến với coss 1100 thì sẽ có 2 lựa chọn. Bên trái là đi lên đền thờ Bác Hồ, bên phải là hướng đi đền Thượng. Đa số khi du khách đi lễ sẽ đi cả 2 địa điểm tâm linh này.

Đền Thượng Ba Vì

Đền Thượng Ba Vì

Để lên được đền Thượng du khách sẽ cần vượt qua các bậc thang đá. Ngay từ cổng vào đã có những bậc thang đá thử thách du khách. Ngôi đền được chia thành nhiều ban bệ với kiến trúc khác nhau.

Khách đi lễ đầu năm đền thượng

Khách đi lễ đầu năm đền thượng

Đền Thượng được chia thành 2 gian, gian bên ngoài là nhà Đại Bá, gian bên trong là hậu cung. Khu vực gian bên ngoài thường diễn ra các hoạt động tín ngưỡng tâm linh hàng ngày. Tiến vào gian bên trong chính là thờ đức thánh Tản Viên Sơn Thánh và 2 người anh em của ngài. Phía bên Tả thờ Ngọc Hoa Công Chúa và mẫu thân của ngài và công chúa Ngọc Hoa.

Tượng thánh mẫu ở đền thượng

Tượng thánh mẫu ở đền thượng

Cảnh quan xung quanh khu được thiên nhiên bao trọn với nhiều cây cổ thụ có niên đại hàng trăm, hàng ngàn năm tuổi. Phía bên ngoài còn thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên,ban thờ Mẫu Địa, bàn thờ Bát Tiên. Đây được coi là địa điểm tâm linh nổi tiếng ở Ba Vì.

Tượng thờ mẫu đền Thượng

Tượng thờ mẫu đền Thượng

Vấn đề tiếp theo chính là việc chuẩn bị lễ như thế nào cho hợp lý. Lễ dâng lên đền Thượng không có quy định điều gì, du khách chỉ cần dâng lễ từ chính tâm của mình. Du khách có thể chuẩn bị hoa quả, lễ chính, cành lộc,… Tất cả đều tùy tâm của người đi lễ chứ không có một quy định nào về lễ hay điều gì hết. Nhưng khi đi lễ du khách hãy mặc trang phục trang nghiêm, không ăn mặc đồ không hợp lý.

Đền chúa đá Đen điểm đi lễ đầu năm ở Ba Vì

Địa điểm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách là đền chúa Đá Đen. Ngôi đền có vị trí nằm tại xã Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội. Ngôi đền có khuôn viên rộng khoảng 5000m2 được chia thành nhiều khu vực khác nhau.

Đền chúa Đá Đen

Đền chúa Đá Đen

Ngôi đền thờ bà chúa Đá Đen, cùng với nhiều điểm thờ cúng khác. Nơi chính diện ngôi đền thờ Tam Tòa Thánh Mẫu và Đức Chúa Bà. Phía bên trong hậu cung xây dựng động tiên và thờ Tam tòa Chúa Tiên.

Du khách có thể chuẩn bị lễ đến chùa Đá Đen tùy tâm. Nhưng hiện nay đa số chỉ dâng hoa quả, lễ chín, hoa. Tùy vào vị trí đi du khách có thể lựa chọn lễ cho phù hợp.

Khu du lịch Long Việt điểm đi lễ đầu năm ở Ba Vì

Địa điểm cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc chính là khu du lịch Long Việt. Đây là một địa điểm du lịch tâm linh ở Ba Vì. Nơi đây rất thích hợp cho những buổi lễ kết hợp với nghỉ ngơi.

Khu du lịch tâm linh Long Việt

Khu du lịch tâm linh Long Việt

Khu du lịch Long Việt có địa chỉ tại thôn Nghe, Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội. Khu cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 55km về phía Tây. Quần thể khuôn viên trong khu có diện tích khoảng 2000m. Long Việt được chia thành nhiều khu vực chức năng riêng biệt.

Điều chúng ta quan tâm chính là khu vực tâm linh trong khu Long Việt. Địa điểm du khách nên đi đầu tiên chính là khu vực thờ Mẫu. Khu vực này thờ mẫu thượng thiên và nhiều vị khác. Tiếp tục là khu vực tháp với 7 tầng, mỗi tầng thờ một vị riêng biệt. Bạn có thể dâng hương và làm lễ cả 7 tầng tháp.

Tâm linh ở Ba Vì - điểm đi lễ đầu năm Ba Vì

Tâm linh ở Ba Vì

Lễ vật khi đến dâng tại Long Việt du khách có thể tùy tâm chuẩn bị. Một hộp bánh, hoa quả, hoa tươi đều được. Nếu du khách muốn dâng lễ chính thì cũng không cần chuẩn bị trước. Trong khu có dịch vụ lễ nên bạn có thể đặt luôn để đỡ công chuẩn bị trước.

Bảng giá chi tiết khu du lịch Long Việt ở đây.

Vừa rồi chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc các địa điểm lễ đầu năm ở Ba Vì. Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp du khách có chuyến du xuân tuyệt vời. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ: 0942.550.165/ 0967.007.488 – Ms Hằng để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Thu Hang Travel luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn có chuyến đi Ba Vì hấp dẫn.

Tham khảo ngay các lễ hội ở Ba Vì tại: https://thuhangtravel.vn/le-hoi-du-lich-ba-vi-2022-khoi-dong-sau-dai-dich-keo-dai/

Du lịch Ba Vì với rất nhiều địa điểm nổi tiếng chờ du khách khám phá.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488