Lễ hội du lịch Ba Vì 2022 khởi động sau đại dịch kéo dài

Mẫu được thờ bên ngoài đền Thượng

Lễ hội du lịch Ba Vì 2022 được khai mạc vào 16/ 4/ 2022 tại Khu du lịch Ao Vua Xanh. Nhằm giới thiệu các sản phẩm du lịch văn hóa, sinh thái và nghỉ dưỡng ở Ba Vì tới du khách trong nước và quốc tế. Chuỗi hoạt động cùng hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch, sau hơn hai năm đình trệ bởi đại dịch COVID-19.

Chương trình lễ hội du lịch Ba Vì 2022 diễn ra gồm những hoạt động nào?

Các hoạt động kích cầu ngành du lịch được khởi động. Khu du lịch Ao Vua năm 2022 được chọn là địa điểm tổ chức Lễ hội du lịch Ba Vì 2022.

Khu vườn tượng 54 dân tộc anh em, du lịch ao vua, công ty cổ phần ao vua, du lịch ba vì

Vườn 54 tộc người Việt tại Ao Vua Xanh

Các sản phẩm du lịch mới bao gồm: “Chẩn trị và chăm sóc sức khỏe Nam y – Đông y”; “Dịch vụ tắm thuốc thảo dược”.

nương chè xanh bát ngát

Tổ chức “Chợ phiên Mường – Dao Ba Vì”; trải nghiệm những nét độc đáo trong văn hóa Mường – Dao Ba Vì.

tắm thảo dược ao vua

Tắm thảo dược

Giới thiệu phong tục vác nước đầu xuân của đồng bào Mường. Giới thiệu về nét đẹp trong văn hóa ẩm thực dân tộc, đặc biệt là ẩm thực miền núi; Thăm quan những nương chè, vườn thuốc nam dân tộc Dao. Đặc biệt là tìm hiểu về bộ lịch cổ đại người Mường.

Các hoạt động này diễn ra từ thời gian nào?

Hiện tại, khu du lịch Ao Vua đã và đang tiếp tục chuẩn bị cho sự kiện lớn mùa lễ hội du lịch Ba Vì năm 2022. Để chào đón Quý khách thập phương về với Ao Vua Ba Vì. Ao Vua Xanh bắt đầu mở cửa lễ hội vào ngày 16/ 4/ 2022 và hoàn toàn miễn phí vé vào cổng cho tất cả các du khách.

Suối thác thăm quan trong giá vé Ao Vua 2022

Suối thác Ao Vua

Các sản phẩm du lịch cũ có được duy trì hay không trong mùa lễ hội du lịch Ba Vì năm 2022?

Du lịch là ngành công nghiệp không khói, mang lại thu nhập và sự phát triển kinh tế cho Ba Vì nói riêng và cả nước nói chung. Các sản phẩm mới trong lĩnh vực du lịch ở Ba Vì như: du lịch chữa lành – điển hình là khu du lịch Medi Thiên Sơn. Các dịch vụ du lịch chẩn trị y học cổ truyền – Ao Vua với lợi thế nằm trên thổ nhưỡng và khí hậu, con người bản Dao – Ba Vì. Cái nôi sản sinh ra nhiều thầy thuốc giỏi và bài thuốc Nam Y, Đông Y trị bệnh tốt nhất. Các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp được đầu tư bài bản mới như Jacaranda Valley Eco Farm

Nhà thờ Pháp đổ - một trong những địa điểm tham quan ở rừng quốc gia Ba Vì

Nhà thờ Pháp đổ trong vườn quốc gia Ba Vì

Bên cạnh đó, du lịch truyền thống như du lịch sinh thái – Khoang Xanh, Ao Vua (cũng là một trong những đơn vị du lịch sinh thái lâu năm, có chất lượng hàng đầu tại Ba Vì). Khu du lịch Thiên Sơn suối Ngà cũ – nay là Medi Thiên Sơn, khu du lịch Long Việt với sự kết hợp giữa sinh thái và tái hiện văn hóa làng cổ Bắc Bộ… vẫn hoạt động bình thường. Và cùng hưởng ứng mùa lễ hội du lịch Ba Vì 2022 nhiều khu du lịch có chính sách và dịch vụ cộng hưởng trong mùa lễ hội. Giúp du khách ở lại thăm quan và sử dụng dịch vụ dài ngày.

Tham quan động trượt tuyết ở Khoang Xanh Suối Tiên

Động trượt tuyết Khoang Xanh

Các khu resort như Tản Đà Spa Resort, Melia Ba Vì, Paragon resort sẵn sàng mở cửa và đón chào du khách nghỉ dưỡng. Với những tiện ích đẳng cấp của từng khu resort quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ từ A đến Z, tận hưởng chuyến đi hài lòng nhất trong mùa lễ hội.

Khoang Xanh Suối Tiên

Tản Đà Spa resort

Khu du lịch Paragon resort

Những lễ hội nào sẽ diễn ra trong mùa lễ hội du lịch Ba Vì 2022?

Về với Ba Vì là về với miền sơn cước linh thiêng và cái nôi của nhiều lễ hội văn hóa tâm linh. Có thể nói đến du lịch tâm linh là một thế mạnh trong ngành du lịch Ba Vì. Điển hình và nổi bật nhất là quần thể du lịch văn hóa tâm linh: vườn quốc gia Ba Vì với đền thờ Bác, đền thờ Mẫu, đền Thượng trên đỉnh núi thiêng. Khu di tích K9 – Đá Chông, đền Trung, đền Hạ là một phần di tích không thể thiếu khi nhắc tới du lịch tâm linh ở Ba Vì. Ngoài ra, đình Tây Đằng, đình Chu Quyến, đình Thụy Phiêu… đều gắn liền với các anh hùng dân tộc.

Xem thêm về du lịch tâm linh Ba Vì: https://thuhangtravel.vn/du-lich-tam-linh-ba-vi-ve-voi-coi-nguon-linh-thieng/

Mẫu được thờ bên ngoài đền Thượng

Đền Mẫu trên đỉnh thiêng Ba Vì

Tại Khu du lịch Bản Coốc, xã Minh Quang tổ chức “Lễ hội Cơm mới” vào ngày mùng 5 tháng Năm và mùng 10 tháng Mười âm lịch. Lễ hội giới thiệu các hoạt động chế biến nông sản địa phương. Tổ chức cuộc thi nấu cơm ngày mùa mừng cơm mới; các hoạt động du lịch tâm linh, tín ngưỡng thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn. Một số chợ phiên được tổ chức vào các ngày thứ bảy, chủ nhật dịp cuối tuần, đặc biệt nhất là các lễ hội tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam.

Làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam là điểm du lịch hấp dẫn

Đồng bào Chăm

Tham gia hoạt động ngày thường của đồng bào dân tộc

Đồng bào Ê – Đê

Các xã ở Ba Vì chuẩn bị những gì trong mùa lễ hội du lịch năm 2022?

Trong dịp này, tại các điểm du lịch xã Vân Hòa, Yên Bài, Minh Quang, Ba Vì tổ chức trình diễn văn hóa cồng chiêng Mường, trang phục dân tộc, ẩm thực dân tộc Mường; trải nghiệm trồng rau, chế biến nông sản thủ công truyền thống, gắn với hoạt động sản xuất các sản phẩm OCOP, vườn chè Phú Yên, mô hình trồng bưởi của nhân dân địa phương.

nương chè ở Ba Vì

Hoạt động sản xuất ở làng nghề chè truyền thống Phú Yên, Yên Bài, Ba Vì

Lễ hội du lịch Ba Vì năm 2022 là khởi động cho ngành du lịch Ba Vì. Được sự hỗ trợ của ủy ban nhân dân huyện Ba Vì và sự liên kết hợp tác chặt chẽ giữa các khu du lịch nội huyện. Màu lễ hội năm nay hứa hẹn xóa tan những đìu hiu trong hơn 2 năm qua của ngành du lịch Ba Vì nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Lễ hội mang lại khởi sắc và giao thương mới, thúc đẩy kinh tế và vận hành buôn bán vào guồng quay của sự phát triển.

Đặt dịch vụ mùa lễ hội du lịch Ba Vì 2022

Hotline hỗ trợ thông tin chi tiết: 096.7007.488. Thu Hằng Travel cung cấp thông tin chi tiết và giá dịch vụ của N khu du lịch tại Ba Vì trong mùa lễ hội du lịch Ba Vì năm 2022. Nhằm đáp ứng nhu cầu và gửi đến thông tin chính xác cho khách hàng. Chúng tôi cung cấp Tour du lịch mùa lễ hội và booking dịch vụ ăn nghỉ những điểm đẹp và uy tín nhất.

Hãy gọi sớm cho chúng tôi nhé!

Chúc quý khách đến với mùa lễ hội Ba Vì có những trải nghiệm thú vị và vui vẻ!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488