Tổng hợp đường đi đền Thượng Ba Vì phổ biến hiện nay

Đường đi đền Thượng Ba Vì

Đền Thượng Ba Vì đã không quá xa lạ với những tín đồ tâm linh. Nhưng đường đi đền Thượng Ba Vì không phải ai cũng biết. Đặc biệt với những du khách lần đầu tới đây. Khi biết được đường đi giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển. Thu Hang Travel bật mí cho đoàn các cung đường đến đền Thượng.

Đường đi đền thượng Ba Vì

Đường đi đền Thượng Ba Vì từ Hà Nội

Khi bạn xuất phát từ Hà Nội thì đang không biết nên đi theo tuyến đường nào để tiết kiệm thời gian, đường đẹp. Hiện nay khi đi từ Hà Nội sẽ có 2 cung đường di chuyển để bạn lựa chọn.

Tuyến đường 32

Tuyến đường 32

Cách đi đầu tiên là theo tuyến đường 32. Tuyến đường 32 trục đường huyết mạch kết nối Ba Vì từ bao lâu nay. Tuyến đường này di chuyển qua các huyện của Ba Vì. Đoàn di chuyển thẳng theo trục đường 32 khi đến bến xe Sơn Tây vui lòng rẽ tay trái. Từ lối rẽ trái di chuyển thẳng khoảng 10km sẽ tới lối rẽ vào Vườn Quốc Gia Ba Vì. Đoàn đi tiếp khoảng 3km đến cồng vườn, tại đây làm thủ tục vào bên trong. Từ cổng vườn đi 11km là đến bãi đỗ xe để lên đền Thượng.

Đường đại lộ Thăng Long đi đền Thượng Ba Vì

Đường đại lộ Thăng Long

Bên cạnh cung đường 32 đoàn đi theo tuyến đường Đại Lộ Thăng Long. Đường đại lộ được đưa vào sử dụng từ năm 2008 và dần trở thành cung đường được du khách đi Ba Vì lựa chọn. Đặc điểm của đường đại lộ mới, cao tốc nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đoàn di chuyển hết đường đại lộ đi thẳng lên cầu đi về Ba Vì. Từ cầu vượt đại lô đi tiếp khoảng 17km đến ngã tư rẽ tay trái. Đi thêm 3km là đến cổng vườn Quốc Gia. Từ cổng vườn đi 11km là đến bãi đỗ xe để lên đền Thượng.

Top điểm du lịch Ba Vì tại: https://thuhangtravel.vn/top-diem-du-lich-ba-vi-nhat-dinh-du-khach-phai-den-1-lan/

Đường đi đền Thượng từ các tỉnh khác

Đoàn di chuyển không di chuyển qua Hà Nội thì cũng có các đoạn đường khác để di chuyển đến đền Thượng. Đối với các đoàn xuất phát từ Vĩnh Phúc mà không có tiện đi qua Hà Nội thì hãy đi qua đường cầu Vĩnh Thịnh. Cây cầu nối liền thị xã Sơn Tây với tỉnh Vĩnh Phúc. Từ cầu vĩnh Thịnh bạn di chuyển về Sơn Tây xong di chuyển lên đền Thượng.

Cầu Vĩnh Thịnh

Cầu Vĩnh Thịnh

Đối với các đoàn đi từ Phú Thọ có thể lựa chọn di chuyển qua cầu Đồng Quang, cầu Văn Lang để qua Ba Vì. Từ đây có các tuyến đường để đi lên đền Thượng Ba Vì.

Một số lưu ý khi đi đền Thượng Ba Vì

Đền Thượng nằm trong khuôn viên Vườn Quốc Gia Ba Vì, cao hơn so với mực nước biến hơn 1000m. Nên khi đi đến đền Thượng có một số lưu ý du khách cần quan tâm.

– Đầu tiên chính là trang phục khi đi đền, chùa. Đây là yếu tố chính quyết định về chuyến đi. Trang phục cần phải lịch sự, không lố bích, phù hợp. Khi đi đền quần bạn mặc không đươc phép mặc quần rách, quần ngố. Áo thì cần phải dài dương đối không mặc áo ngắn, sát nách, croptop. Đối với các chị mặc váy thì cần mặc váy dài qua đầu gối, nghiêm cấm mặc áo 2 dây.

Trang phục đi lễ chùa

Trang phục đi lễ

– Bên canh quần áo thì việc lựa chọn giày, dép phù hợp không thể thiếu được. Giày nên chọn thể thao, giày nhẹ, bệt giúp đi lại thoải mái. Hạn chế đi giày, dép cao gót vì quãng đường đi bộ khá nhiều.

– Phương tiện di chuyển lên đền Thượng có thể là xe máy và xe ô tô đều được. Vì lên cao nên nếu đoàn đi ô tô thì xe dưới 29 chỗ mới di chuyển được. Các xe trên 29 chỗ không đi được lên đền Thượng.

Đồ lễ đền Thượng

Chuẩn bị đồ lễ

– Khi đi lễ bạn cần chuẩn bị trước hoặc đặt trước các mâm lễ để dâng lên các ban bệ. Tùy tâm của mỗi đoàn có thể dùng lễ mặn, lễ ngọt hay hoa quả đều được.

– Hoa dâng lên cần là hoa tươi không được phép sử dụng hoa giả khi đi làm lễ.

– Trong mỗi mâm đồ lễ bạn nên đặt thêm một ít tiền hành sai. Mệnh giá tiền không quan trọng chủ yếu xuất phát từ chính tâm của người đi làm lễ.

Tour đi lễ Ba Vì sau Tết tại: https://thuhangtravel.vn/tour-di-le-ba-vi-sau-tet-1-ngay-den-thuong-va-lang-van-hoa-dan-toc-viet-nam/

Liên hệ đặt lễ đền Thượng Ba Vì

Bạn đang dự định tới đền Thượng làm lễ cầu sức khỏe, bình an, công danh, tài lộc cho bản thân và gia đình. Nhưng bạn không muốn tự chuẩn bị muốn đặt lễ luôn cho thuận tiện. Hãy gọi ngay: 0942.550.165/ 0967.007.488 – Ms Hằng để đặt mâm lễ với giá phù hợp.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488