Nói đến Ba Vì là nói đến đại danh du lịch vùng Tây Hà Nội. Là nhắc đến những món ăn ngon và rẻ. Cá hồ suối Hai và cá hồ Đồng Mô, cá suối, cá sông là một trong những đặc sản níu chân du khách khi đến nơi này. Mỗi thực khách có thể ăn tại Ba Vì các nhà hàng giá hợp lý hoặc mua mang về làm quà. Cá hồ suối Hai cá hồ Đồng Mô hiện còn được chế biến nhiều món như cá sấy dẻo, cá thính, khô cá hồ… Tất cả các món đều được làm từ cá tươi tự nhiên để đạt chất lượng ngon nhất đến người dùng.
Nội dung bài viết
Các món cá tươi từ hồ suối Hai hồ Đồng Mô
Có rất nhiều món cá ngon được chế biến tại Ba Vì
Cá nấu chua
Cá kho tộ
Cá nướng
Cá chiên
Cá sốt cà chua
Cá rim tiêu
Cá thính
Khô cá
Chả cá loại đặc biệt
Cá câu hồ suối Hai – ship nội thành trong ngày
Xem thêm chi tiết về các loại đặc sản Ba Vì: https://thuhangtravel.vn/dac-san-ba-vi-nhung-bi-mat-cua-vung-tay-ha-noi/
Mua cá tươi hồ suối Hai cá hồ Đồng Mô Ba Vì bằng cách nào?
Với các món cá ngon như vậy nhưng để đảm bảo chất lượng thì thường cá đánh được qua đêm không cho lên bờ ngay. Cá được để trong túi lưới đến sáng hôm sau ngư dân đánh cá sẽ đi vớt lên thuyền. Để mua được cá tươi và ngon người nhập cá sẽ đón thuyền và chở cá về nơi chế biến hoặc bán cá tươi trực tiếp tại các chợ lân cận.
Do đó, để mua được cá hồ ngon cần dậy sớm để đón thuyền. Hoặc quý khách có thể gọi trực tiếp Hotline: 0942.550.165
Tìm hiểu về đặc sản ở Ba Vì quý khách có thể xem thêm tại video này:
Ship khô cá và chả cá, cá thính hồ suối Hai hồ Đồng Mô, cá sấy dẻo đi khắp cả nước
Đối với các loại cá đã được chế biến khô như cá chua, cá thính ăn với cơm, cá sấy dẻo là món ngong có thời gian bảo quản lâu hơn. Do cá đã được làm khô có thể để trong điều kiện thường, ít ẩm từ 3 – 6 tháng, bảo quản kín trong túi chống. Cá đặc biệt ngon hơn khi ăn kèm với cơm – đối với cá ướp mặn. Cá khô, sấy ít mặn hoặc không mặn có thể làm đồ nhắm, nhâm nhi trong một vài bữa tối cơm nhà.
Đặt cá vui lòng gọi số điện thoại: 0942.550.165 chúng tôi cung cấp sỉ và lẻ các loại cá tươi tự nhiên từ hồ Ba Vì.
Lưu ý trong món khô cá chiên
Khi chế biến cá, các bạn nên bật lửa to để dầu sôi đều. Sau đó, cho cá chiên vào thì vặn nhỏ lửa để cá không bị cáy và giữ nguyên vị dai ngon, thơm đặc trưng của cá.
Cá khi vàng đều thì vẫn để lửa cháy đều, gắp hết cá ra mới tắt bếp. Dầu dùng để chiên cá chỉ chiên một lần, không nên giữ lại dầu để chiên cho lần tiếp theo. Dầu chiên cá chỉ cần số lượng dầu vừa phải, không nhất thiết đổ nhiều dầu, tránh lãng phí.
Bài viết mới cập nhật
Hướng dẫn thuê lều VQGBV đơn giản, nhanh chóng
Vườn Quốc Gia Ba Vì đang được rất nhiều đoàn du [...]
Đặt phòng cốt 400m VQGBV chỉ bằng cuộc điện thoại hay một tin nhắn
Vườn Quốc Gia Ba Vì là điểm đến được nhiều người [...]
Kinh nghiệm du lịch Ba Vì Trong ngày chi tiết từng điểm một
Kinh nghiệm du lịch Ba Vì luôn nhận được rất nhiều [...]
Đặt nhà sàn Làng văn hóa đơn giản, siêu nhanh
Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam là [...]