Kinh nghiệm đi làng 54 dân tộc Việt Nam

Kinh nghiệm đi làng 54 dân tộc Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách. Đặc biệt với các đoàn lần đầu đến làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam. Khi bạn có sự chuẩn bị tốt giúp chuyến đi trở nên trọn vẹn, hấp dẫn. Hôm nay, Thu Hang Travel bật mí các tips kinh nghiệm đi làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam.

Kinh nghiệm đi làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam

Làng 54 dân tộc Việt Nam ở đâu?

Trước mỗi chuyến đi du khách thường khá quan tâm tới địa điểm đến nằm ở đâu. Làng 54 dân tộc Việt Nam có vị trí tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Làng cách Hà Nội khoảng 40km về phía Tây. Đoàn mất khoảng gần 1h di chuyển để tránh xa khói bụi thành phố.

Làng 54 dân tộc Việt Nam

Làng 54 dân tộc Việt Nam

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam là nơi lưu giữ, quảng bá hình ảnh của đồng bào 54 dân tộc Việt Nam. Cả làng chia thành nhiều bộ phận với từng chức năng riêng biệt. Hiện nay hàng tháng làng đều có các lễ hội của đồng bào dân tộc. 

Kinh nghiệm đi làng 54 dân tộc Việt Nam với đường ngắn

Kinh nghiệm đi làng 54 dân tộc Việt Nam chính là đường đi. Hiện nay có nhiều cách di chuyển đến Làng. Nhưng phổ biến và tiết kiệm thời gian nhất đoàn nên đi theo hướng đại lộ Thăng Long. Đoàn bắt đầu đi từ trung tâm hội nghị Quốc Giá đi theo đường đại lộ. Đến cuối đường đại lộ di chuyển lên cầu đi thêm 10km là đến Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh hướng đi theo hướng đại lộ thăng long với các đoàn từ phía Tây thì đường 32 là lựa chọn không tồi. Tùy theo từng vị trí bắt đầu mà đoàn đi theo các hướng khác nhau. Các cung đường đều có biển chỉ dẫn đến làng 54 dân tộc Việt Nam.

Giá vé vào làng 54 dân tộc Việt Nam

Làng 54 dân tộc Việt Nam hiện nay đang thu vé vào tham quan. Giá vé này đã được nhà nước hỗ trợ để mọi người đến tìm hiểu nét đẹp của 54 dân tộc anh em. Giá vé vào được chia thành nhiều mức giá khác nhau.

Giá vé vào người lớn 30.000đ/người, sinh viên có thẻ 10.000đ/người. Các em học sinh có thẻ hoặc giấy xác nhận của nhà trường với giá 5.000đ. Đối với người trên 60 tuổi được giảm giá vé vào chỉ với 15.0000đ. Người khuyết tật, người có công với cách mạng, đối tượng hưởng chính sách đều được hưởng giảm giá vé.

Để đảm bảo mỹ quan trong làng hiện nay các xe đến đều để ở bãi gửi xe của làng. Du khách tham quan đến sẽ mua vé xe điện để di chuyển vào bên trong. Giá vé xe điện đối với người lớn là 40.000đ/người. Trẻ em, sinh viên, người cao tuổi 25.000đ/lượt.

Kinh nghiệm đi làng 54 dân tộc Việt Nam các điểm vui chơi

Kinh nghiệm đi làng 54 dân tộc Việt Nam Thu Hang Travel muốn tiết lộ chính là các điểm vui chơi. Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam có diện tích lớn với nhiều điểm vui chơi, tham quan. 

Địa điểm tham quan chính khu vực làng 1. Nơi đây tập chung các đồng bào dân tộc sinh sống ở khu vực miền Bắc. Làng 1 với đồng bào dân tộc Tày, Dao, Nùng, H’mông, Mường, Thái. Mỗi đồng bào đều thể hiện nét đẹp văn hóa đặc trưng riêng. Đến đây du khách tìm hiểu, trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của đồng bào.

Không gian làng 1

Không gian làng 1

Tiếp tục chuyến tham quan đoàn di chuyển đến làng 2. Khu vực làng 2 với các đồng bào miền trung Tây Nguyên. Làng 2 các đồng bào Tà Ôi, Cơ Tu, Ba Na, Xơ Đăng sinh sống. Một số điểm thăm quan tiêu biểu chính là vườn tượng, nhà rông.

Nhà Rông làng văn hóa

Nhà rông

Địa điểm tham quan cuối cùng trong chuyến đi ta di chuyển vào làng 3. Nơi lưu giữ văn hóa của miền Nam Trung Bộ và một chút của Tây Nguyên. Làng 3 gồm đồng bào dân tộc Ê Đê, Khmer sinh sống. Du khách ghé nghe những bài hát trên cao nguyên của người Ê Đê. Hay trải nghiệm điệu múa khỉ độc đáo của người Khmer.

Tháp Chăm Làng 54 dân tộc Việt Nam

Tháp Chăm

Bên cạnh đó du khách đừng bỏ qua chùa Khmer một nơi tín ngưỡng với kiến trúc đặc trưng. Tháp Chăm được các nghệ nhân xây dựng theo tỷ lệ chuẩn. Đặc biệt trong làng 3 một bảo tàng về các đảo của Việt Nam. Nơi đây giúp du khách tìm hiểu các đảo lớn nhỏ trên biển Đông thuộc về nước ta.

Làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam hình ảnh và bảng giá tại: https://thuhangtravel.vn/lang-van-hoa-54-dan-toc-viet-nam-hinh-anh-va-bang-gia-moi/

Kinh nghiệm đi làng 54 dân tộc Việt Nam trong đặt phòng nghỉ

Dịch vụ nghỉ ngơi luôn được quan tâm hàng đầu trong chuyến đi. Phòng nghỉ ở làng hiện nay khá đa dạng để du khách lựa chọn cho phù hợp. Đối với các đoàn đi với số lượng thành viên đông thì nhà sàn không thể bỏ qua. Nhà sàn trong làng được thiết kế theo tỷ lệ 1:1 với nhà sàn của đồng bào. Nhà sàn thích hợp thuê trong ngày hoặc qua đêm.

Nhà sàn Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam

Nhà sàn làng 54 dân tộc

Bên cạnh nhà sàn tại làng 54 dân tộc còn có các phòng nghỉ dịch vụ. Ngôi nhà dịch vụ gồm phòng nghỉ dành cho 2 người hoặc tập thể. Loại phòng này được thiết kế hiện đại thích hợp nghỉ qua đêm.

Hệ thống phòng nghỉ của Làng đôi khi sẽ không phù hợp với các đoàn khách khó tính. Khi nghỉ qua đêm thì các phương án nghỉ ngơi ngoài homestay gần làng văn hóa sẽ thích hợp hơn.

Ẩm thực

Sau những giờ phút vui chơi bạn cần nạp lại năng lượng. Một trong những cách nhanh nhất đó chính là thông qua các bữa ăn. Ẩm thực trong làng rất đa dạng để đoàn lựa chọn. Trong làng có một số nhà đồng bào có làm ăn. Du khách dễ dàng trải nghiệm nền ẩm thực đặc trưng đồng bào.

Ẩm thực kinh nghiệm đi làng 54 dân tộc Việt Nam

Ẩm thực

Đối với các đoàn thuê homestay ngoài, đi làng văn hóa kết hợp K9. Nhà hàng Cơm Phượt luôn sẵn sàng phục vụ với thực đơn ngon, giá rẻ. Đặc biệt có những ưu đãi tốt khi đoàn tiến hành đặt trước.

Kinh nghiệm lựa chọn trang phục

Tiếp tục kinh nghiệm đi làng 54 dân tộc Việt Nam chính là việc lựa chọn trang phục. Du khách đang đau đầu trong việc không biết nên mặc trang phục nào cho phù hợp. Khi đến làng 54 dân tộc bạn dễ dàng mặc trang phục phù hợp. Nếu vào chùa thì không mặc váy ngắn, áo sát nách,…

Thuê trang phục dân tộc

Thuê trang phục

Tùy theo từng sở thích để mặc trang phục. Đoàn mặc áo dài, váy hay các quần áo năng động đều phù hợp. Ngoài ra đoàn có thể đến một số nhà đồng bào để thuê trang phục truyền thống của họ. Qua đó hóa thân thành những cô gái dân tộc.

Review làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam từ A – Z tại: https://thuhangtravel.vn/review-lang-van-hoa-dan-toc-viet-nam-tu-a-z/

Liên hệ

Vừa rồi Thu Hang Travel đã bật mí tips kinh nghiệm đi làng 54 dân tộc Việt Nam cho bạn đọc. Bạn đang cần tìm một tour đi làng 54 dân tộc Việt Nam. Hãy gọi ngay hotline: 0942.550.165/ 0967.007.488 – Ms Hằng để nhận tư vấn miễn phí. Qua đó giúp đoàn có chuyến đi Ba Vì hấp dẫn, trọn niềm vui.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488