Kinh nghiệm đi Thung Lũng Bản Xôi trọn gói trong vài phút

Kinh nghiệm đi Thung Lũng Bản Xôi

Thung lũng Bản Xôi là địa điểm cắm trại dã ngoại ngay gần Hà Nội được yêu thích trong thời gian 4 năm trở lại đây. Khu cắm trại này có diện tích tương đối lớn cùng nhiều tiện ích để du khách trải nghiệm. Những kinh nghiệm đi Thung lũng Bản Xôi luôn nhận được nhiều sự quan tâm của du khách. Thu Hang Travel sẽ bật mí cho bạn những tips kinh nghiệm cho chuyến đi Bản Xôi. Qua đó giúp bạn có chuyến du lịch trọn niềm vui tại Thung Lũng Bản Xôi.

Thung Lũng Bản Xôi ở đâu?

Đây chắc hẳn là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách. Vị trí giúp bạn dễ dàng di chuyển đến địa điểm du lịch. Thung Lũng Bản Xôi có vị trí ở thôn Chóng, Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội. Khu cách trung tâm thủ đô khoảng 45km về phía Tây. Bạn sẽ tốn thời gian khoảng 1h di chuyển để tránh xa khói bụi, ồn ào của thành phố.

Kinh nghiệm đi Thung Lũng Bản Xôi

Thung Lũng Bản Xôi Ba Vì

Thung Lũng Bản Xôi là địa điểm cắm trại dã ngoại với phong cảnh thiên nhiên. Đến với khu du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành với cây xanh. Khu đang dần hoàn thiện thêm các tiện ích để du khách có một chuyến nghỉ ngơi vào cuối tuần.

Giá vé vào Thung Lũng Bản Xôi

Hiện nay khu cắm trại Thung Lũng Bản Xôi có thu vé vào tham quan. Giá vé sẽ được chia thành nhiều mức giá để đáp ứng nhu cầu của du khách. 

Giá vé vào đối với du khách tự chuẩn bị đồ ăn, mang đồ ăn vào khu sẽ là 80.000đ/người. Đối với các đoàn đặt ăn và đặt nhà tại Bản Xôi giá vé vào là 40.000đ/người. Giá vé sẽ bao gồm tham quan trong khu, tham gia các trò chơi dân gian, bi-a, bi lắc,… Giá vé sẽ không bao gồm chèo thuyền kayak trên hồ Bản Xôi.

Giá vé các khu du lịch ở Ba Vì: https://thuhangtravel.vn/gia-ve-du-lich-ba-vi-2022-nhung-diem-cong-moi/

Đường đi trong kinh nghiệm đi Thung Lũng Bản Xôi

Để đi đến Bản Xôi hiện nay có khá nhiều sự lựa chọn cho du khách. Tùy theo từng vị trí đoàn sinh sống và làm việc bạn để lựa chọn con đường đi cho phù hợp. Nhưng nếu để tiết kiệm thời gian, thuận lợi nhất đoàn nên đi theo đường đại lộ Thăng Long.

Nếu di chuyển theo tuyến đường đại lộ Thăng Long khi chạy hết đại lộ đi thẳng lên cầu để đi về phía Ba Vì. Đoàn di chuyển thêm khoảng 10km đến biển chỉ dẫn vào Bản Xôi. Tiếp tục di chuyển thêm khoảng 3km là đến nơi.

Đường đại lộ Thăng Long

Đường Đại Lộ Thăng Long

Ngoài cách di chuyển theo hướng đại Lộ Thăng Long đoàn có thể đi theo tuyến đường 32. Khi đến bến xe Sơn Tây rẽ trái để về Ba Vì. Tiếp tục di chuyển thêm khoảng 7km đến cây xăng Tản Lĩnh. Sau đó rẽ trái và di chuyển thêm 7km sẽ thấy biển chỉ dẫn đi vào Bản Xôi. Du khách đi thêm 3km sẽ tới khu dã ngoại cắm trại Thung Lũng Bản Xôi.

Nếu du khách chưa có phương tiện để di chuyển tới Thung Lũng Bản Xôi thì đừng lo vì đã có tuyến xe bus. Hiện nay tuyến xe bus 107 xuất phát từ bến xe Kim Mã lên Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam. Khi đến điểm làng văn hóa du khách bắt xe ôm hoặc taxi để vào khu Thung Lũng Bản Xôi.

Thời gian đi Bản Xôi trong kinh nghiệm đi Thung Lũng Bản Xôi

Miền Bắc có tất cả 4 mùa trong năm, mỗi một thời gian lại có những nét đặc trưng riêng. Điều này khiến bạn cảm thấy phân vân không biết nên đi Bản Xôi trong khoảng thời gian nào cho phù hợp. 

Bản Xôi phù hợp với du khách trong mọi thời điểm tùy theo mục đích của đoàn. Nếu đoàn đi với mục đích dã ngoại cắm trại thì nên đi từ tháng 4 – 9. Thời gian này thời tiết về đêm khá phù hợp cho các buổi cắm trại qua đêm. Ngoài ra với các đoàn du lịch cũng nên đi vào thời gian này vì thời tiết nắng ấm dễ dàng cho các hoạt động vui chơi. Thế nhưng bạn có thể đến Bản Xôi vào bất cứ thời gian nào trong năm. Trước khi đi hãy xem trước thời tiết để lựa chọn những hôm trời nắng.

Kinh nghiệm đặt nhà khi đi Thung Lũng Bản Xôi

Dù ở trong ngày hay qua đêm thì việc đặt nhà đều rất cần thiết. Sau những giờ phút vui chơi du khách cần nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục. Hiện nay ở Bản Xôi chủ yếu cho thuê các nhà sàn để các đoàn thuê. Nhà sàn được chia thành nhà sàn tập thể, nhà sàn Vip dành cho gia đình.

Một nét đặc trưng ở Bản Xôi chính là du khách sẽ nghỉ ngơi trong những căn nhà sàn. Nhà sàn tập thể của khu sẽ ở được từ 25 – 50 thành viên. Nhà sàn được thiết kế theo tỷ lệ, khuôn mẫu của nhà sàn dân tộc Mường. Nhưng đã được thay đổi một chút để phù hợp với nhu cầu của du khách.

Nhà sàn trung tâm Bản Xôi

Nhà sàn Bản Xôi

Trong những ngôi nhà sàn lớn sẽ có chiếu, gối, chăn, quạt,… Ngoài ra vào mùa đông khu sẽ bố trí thêm đệm để đoàn nằm nghỉ ngơi. Khu vệ sinh và nhà tắm sẽ ở bên dưới nhà sàn. Nếu đoàn thuê các nhà sàn ở phía trên đồi và ven hồ thì không gian tầng 1 hoàn toàn thoáng. Đoàn có thể tổ chức các bữa tiệc nhỏ, một điểm trừ chính là 2 nhà sàn này khá xa khu trung tâm. Các nhà sàn lớn đều không có điều hòa nên vào mùa hè sẽ được bổ sung thêm quạt.

Phòng nghỉ tại khu Bản Xôi Ba Vì

Nhà sàn Vip

Các đoàn đi gia đình hoặc họ không thích nghỉ ngơi tập chung. Họ chỉ thích một vài người nghỉ ngơi trong nhà sàn thôi thì bạn cũng đừng lo. Bản Xôi có các nhà sàn vip với diện tích, tiện ích phù hợp với gia đình. Nhà sàn vip có 2 giường 1,6mx1,8m. Trong phòng có điều hòa, khu vệ sinh khép kín, quạt. Đặc biệt phía trước nhà sàn vip có một ban công nhỏ với view siêu chất và chill nhìn ra hồ Bản Xôi.

Hiện nay nhà sàn trong Bản Xôi không có nhiều chỉ có 3 nhà sàn lớn, 10 nhà sàn Vip. Nên du khách cần đặt phòng trước để đảm bảo có nhà khi lên đến Bản Xôi.

Kinh nghiệm đặt món ăn khi đi Thung Lũng Bản Xôi

Hiện nay Thung Lũng Bản Xôi phục vụ các món ăn mang đậm đà bản sắc địa phương để du khách lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể gọi theo set hoặc món ăn lẻ đều được. Đến với Bản Xôi đừng bỏ qua món gà đồi nướng, hấp. Gà đồi được thả đồi nên thịt chắc, hương vị ngon. Bên cạnh món gà đồi du khách nên gọi một đĩa rau rừng với hương vị rất đặc biệt. Rau ban đầu sẽ có vị đắng càng ăn hương vị sẽ càng hòa quyện và ngọt.

Ẩm thực kinh nghiệm đi Thung Lũng Bản Xôi

Ẩm thực Bản Xôi

Bên cạnh đó các món ăn từ lợn Mán, lợn rừng cũng không thể bỏ qua. Các món lợn quay nguyên con là lựa chọn hoàn hảo cho các đoàn. Điều đặc biệt các món ăn đều được set up vào trong mẹt lót lá chuối. Điều này mang đến những sự đặc biệt riêng. 

cỗ mẹt người Mường Bản Xôi

Cỗ mẹt Bản Xôi

Tối đến một bữa tiệc nướng BBQ giúp cả đoàn gắn kết nhau hơn. Khu phục vụ các set nướng BBQ với các món gà đồi, thịt xiên nướng,… Ngoài ra du khách hoàn toàn có thể tự chuẩn bị đồ nướng và lên khu thuê bếp.

Giá set menu ở khu có các thực đơn từ 150.000đ – 350.000đ/người. Các món ăn lẻ thì sẽ được báo giá trực tiếp theo thực đơn để du khách chọn các món ăn phù hợp.

Chơi gì khi đến Thung Lũng Bản Xôi

Một câu hỏi được đặt ra và du khách quan tâm chính là khu có các trò chơi gì. Các trò chơi nào mất phí và miễn phí. Để giải đáp thắc mắc trên bạn đừng bỏ qua các thông tin chi tiết dưới đây nha.

Trải nghiệm các trò chơi dân gian ngay trong khu du lịch với đánh đu, đi cầu thăng bằng, trượt cáp. Các trò này đều hoàn toàn miễn phí.

Trò chơi liên hoàn kinh nghiệm đi Thung Lũng Bản Xôi

Trò chơi Bản Xôi

Nếu du khách yêu thích những thử tháng đừng bỏ qua trò liên hoàn. Trò liên hoàn bao gồm đi thang tay, đi thăng bằng và vượt chướng ngại vật. Các trò này không chỉ vui mà còn là một thử thách lớn cần bạn vượt qua.

Du khách yêu thích những trò chơi cần sự chính xác không nên bỏ qua các ván bi-a, bi lắc. Cùng nhau chơi một ván xem ai có trình độ tốt hơn.

Tổ chức Team Building ở Thung Lũng Bản Xôi

Team Building

Team Building hiện nay là một động được rất nhiều tập thể, công ty lựa chọn trong những chuyến du lịch.  Các trò chơi team building không chỉ mang đến niềm vui mà còn rất nhiều ý nghĩa khác. Team Building giúp cả đoàn gắn kết cùng nhau hướng đến chiến thắng. Giá cho một chương trình team sẽ tùy theo số lượng thành viên chơi. Liên hệ: 0942.550.165 – Ms Hằng để nhận báo giá chi tiết.

Chèo thuyền Kayak kinh nghiệm đi Thung Lũng Bản Xôi

Chèo thuyền Kayak

Chèo thuyền kayak trên hồ Bản Xôi ngắm cảnh cũng là trải nghiệm tuyệt vời không nên bỏ qua. Giá thuê thuyền hiện nay 100.000đ/30 phút, hoạt động này không chỉ vui còn giúp du khách thư giãn.

Bật mí một số kinh nghiệm đi thung lũng bản xôi cần lưu ý

Để chuyến đi trở nên hoàn hảo và hấp dẫn không thể bỏ qua một số lưu ý. Các lưu ý này nhỏ nhưng sẽ giúp ích rất lớn giúp chuyến đi trở nên trọn vẹn và hấp dẫn hơn.

– Bản Xôi không có nhiều nhà sàn để cho thuê nên du khách cần phải chủ động đặt trước. Vào những ngày hè cao điểm thì tình trạng nhà sàn rất nhanh hết.

– Chủ động đặt ăn trước để dễ dàng chọn lựa được những món ăn phù hợp.

– Đoàn đi cắm trại dã ngoại nên chuẩn bị thêm một lọ thuốc xịt chống con trùng cắn.

Cắm trại kinh nghiệm đi thung lũng bản xôi

Bãi cắm trại Bản Xôi

– Chuẩn bị kỹ càng vật dụng cá nhân cần thiết cho chuyến đi.

– Sạc đầy các thiết bị điện tử như điện thoại, máy ảnh,… để ghi lại những khoảnh khắc trong chuyến du lịch.

– Tuyệt đối không mang bếp nướng. bếp điện vào trong khu vì sẽ không được sử dụng.

Review các điểm cắm trại ở Ba Vì: https://thuhangtravel.vn/review-cam-trai-ba-vi-voi-cac-dia-diem-canh-dep-gia-re/

Liên hệ đặt tour du lịch Thung Lũng Bản Xôi

Du khách đang dự định đến Thung Lũng Bản Xôi vui chơi, cắm trại và nghỉ ngơi trong ngày và qua đêm. Bạn cần một đơn vị tổ chức tour trọn gói giúp tiết kiệm được thời gian tìm hiểu. Hãy gọi ngay tới hotline: 0942.550.165/ 0967.007.488 – Ms Hằng để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Thu Hang Travel đơn vị hàng đầu trong việc tổ chức các tour du lịch Bản Xôi và các điểm khác tại Ba Vì. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để đoàn có chuyến du lịch Ba Vì trọn vẹn.

Review Thung Lũng Bản Xôi chi tiết tại: https://thuhangtravel.vn/review-thung-lung-ban-xoi-khu-du-lich-da-ngoai-ngay-gan-ha-noi/

Hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp du khách có những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Bản Xôi.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488