Review Thiên Sơn Suối Ngà địa điểm sinh thái đáng đi nhất Ba Vì

Review thiên sơn suối ngà ba vì

Thiên Sơn Suối Ngà là một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn ở Ba Vì. Ngày nay khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà còn có tên gọi khác là Medi Thiên Sơn. Nếu bạn cần một điểm gần với thiên nhiên, bầu không khí trong lành. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua địa điểm du lịch Thiên Sơn Suối Ngà. Nhưng với những du khách chưa tới đây 1 lần bạn không biết nơi đây có những gì. Du khách cần một bài review Thiên Sơn Suối Ngà một cách chi tiết. Vậy hãy đừng bỏ qua bài viết chi tiết của Thu Hang Travel dưới đây.

Review Thiên Sơn Suối Ngà

Review Thiên Sơn Suối Ngà

Vị trí của khu Thiên Sơn Suối Ngà

Vị trí giúp du khách có thể hình dung được quãng đường mình cần đi. Ngoài ra vị trí giúp họ biết được khoảng cách chính xác để di chuyển. Du khách có thể lựa chọn chuyến du lịch trong ngày hoặc qua đêm. 

Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà

Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà

Thiên Sơn Suối Ngà có địa chỉ tại xã Vân Hòa – Ba Vì – Hà Nội. Khu du lịch cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 55km về phía Tây. Du khách có thể lựa chọn đi du lịch trong ngày hoặc qua đêm. Nơi đây nằm ngay sườn núi Ba Vì với không khí trong lành, nhiều cây cổ thụ vĩ đại. 

Để tới với khu Medi Thiên Sơn du khách có thể di chuyển theo nhiều cung đường khác nhau. Bạn có thể đi theo hướng Đại Lộ Thăng Long, đường 32, đường cầu Đồng Quang,… Tất cả các con đường hoàn toàn có thể đưa bạn tới khu Medi Thiên Sơn.

Review Thiên Sơn Suối Ngà

Hiện nay khu Medi Thiên Sơn có rất nhiều dịch vụ khác nhau. Du khách cần một bài review chi tiết để có thể đưa ra lịch trình du lịch hợp lý. Nếu vậy bạn đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây nha.

Review giá vé Thiên Sơn Suối Ngà

Hiện nay khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà có thu vé vào tham quan khu du lịch. Giá vé nếu xét chung mặt bằng chung với một khu du lịch lớn, nổi tiếng ở Ba Vì thì được cho là phù hợp. Hiện nay khu có tất cả 3 loại giá vé áp dụng với từng du khách khác nhau. Người lớn trên 1,3m có giá vé vào là 150.000đ/người. Trẻ em từ 1m – dưới 1,3m có giá là 100.000đ/vé, trẻ em dưới 1m được miễn phí vé vào. Đặc biệt với những du khách trên 70 tuổi vào những ngày từ thứ 2 – thứ 5 giá vé chỉ còn 50.000đ/ người. Nhưng lưu ý cần phải mang chứng minh thư đi để hưởng giá vé khuyến mại.

Bắt đầy từ ngày 15/11/2022 vé vào Thiên Sơn Suối Ngà đã có sự thay đổi. Giá vé vào ngày cuối tuần đối với người lớn là 200.000đ/vé, trẻ em là 150.000đ/vé. Những ngày trong tuần vé sẽ quay về mức cũ.

Giá vé vào du khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều hấp dẫn. Giá vé vào đã bao gồm tham quan 3 khu hạ sơn, trung sơn, ngoạn sơn. Tham quan hệ thống suối thác tự nhiên, bể bơi không hóa chất, thao hồ check in chụp ảnh với những góc sống ảo vô cùng đẹp.

Tham khảo giá vé chi tiết Thiên Sơn Suối Ngà tại: https://thuhangtravel.vn/gia-ve-thien-son-suoi-nga-nhung-dich-vu-can-biet/

Review những địa điểm nên đến tại Thiên Sơn Suối Ngà

Du lịch Thiên Sơn Suối Ngà với tổng diện tích lớn với nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn. Hiện nay khu có tất cả 3 khu chính là hạ sơn, trung sơn, ngoạn sơn. Mỗi một địa điểm đều có những đặc điểm, cảnh đẹp riêng chứ không giống nhau.

Khu Hạ Sơn là địa điểm ngay bên dưới cổng, điểm đầu tiên du khách có thể tham quan. Tại Hạ Sơn có một số địa điểm chụp ảnh hấp dẫn du khách không nên bỏ qua. Núi Ba Vì còn được biết đến với cái tên núi Tản Viên. Để ghi nhớ công ơn của thánh Tản Viên tức Sơn Tinh một trong tứ bất tử của nước ta. Khu du lịch có đặt tượng Tản Viên Sơn Thánh tại Hạ Sơn để du khách có thể tới đây ghi lại một khoảnh khắc khi tới Ba Vì.

Tượng thánh tản viên hạ sơn

Tượng thánh tản viên hạ sơn

Tiếp theo chuyến hành trình du khách có thể tới hàng cây thông thơ mộng để chụp ảnh. Hàng cây thông hai bên cầu được chăm sóc kỹ càng với chiều cao đồng đều. Việc cắt tỉa thường xuyên giúp cây giữ dáng tốt nhưng vẫn duy trì vẻ đẹp tự nhiên.

Khu Hạ Sơn

Khu Hạ Sơn tại Thiên Sơn Suối Ngà

Lầu vọng cảnh là một điểm không thể bỏ qua khi tới Hạ Sơn. Lầu vọng cảnh giúp bạn có thể ngắm trọn vẹn 3 đỉnh núi Ba Vì hùng vĩ. Bên cạnh đó là hồ nước, cầu, những dãy nhà sàn thơ mộng, giúp bạn có những bức ảnh tuyệt vời. Phía trước lầu vọng cảnh là hàng hoa dâm bụt, cùng nhiều mỏm đá đẹp giúp du khách có thể phiêu cùng cảnh núi non, mây trời.

Cầu vọng nguyệt

Cầu vọng nguyệt

Cầu vọng nguyệt sẽ mang tới cho du khách một sự nhẹ nhàng. Cầu được xây dựng với những đường cong cách điệu, như một tấm lụa đẹp nhẹ nhàng giữa phong cảnh Thiên Sơn. Cầu vọng nguyệt với mục đích chính giúp du khách ngắm trăng vào những ngày 14,15, 16 hàng tháng. Phía trên cầu hoàn toàn thoáng, giúp bạn có những buổi thưởng trăng trong bầu không khí nhẹ nhàng khi một bên là nước, một bên là suối thác, cảnh đồi núi.

Thác nước Hạ Sơn

Thác nước Hạ Sơn

Thiên Sơn Suối Ngà nổi tiếng với hệ thống suối thác đa dạng chảy từ thượng nguồn Ba Vì xuống. Hạ Sơn là địa điểm mà nguồn nước tại Thượng Nguồn đi về nơi cuối cùng trước khi đổ ra hồ, đập. Nơi đây nổi bật nhất là ngọn thác tam cấp. Thác nước được chia thành 3 bậc đổ xuống, du khách có thể đến và check in chụp ảnh với nhiều góc nhìn khác nhau.

Tiếp tục chuyến review Thiên Sơn Suối Ngà ta di chuyển 2,5km đến lên khu Trung Sơn. Khu vực Trung Sơn là địa điểm diễn ra các hoạt động nghỉ ngơi, vui chơi giải trí, ẩm thực. Điểm đặc trưng của khu chính là hệ thống suối thác tự nhiên với rất nhiều thác lớn nhỏ khác nhau.

Thác cổng trời tại Trung Sơn

Thác cổng trời tại Trung Sơn

Ngọn thác nổi tiếng mà du khách đến với Medi Thiên Sơn không thể bỏ qua chính là thác cổng trời. Thác cổng trời có chiều cao 25m nước được chảy từ thượng nguồn núi Ba Vì xuống. Nước từ thác cổng trời đổ xuống sẽ chảy luân phiên qua các ngọn thác nhỏ, tới bể bơi và chảy xuống khu hạ sơn. Vào những ngày nắng, những ngày mùa mưa thác cổng trời với lượng nước nhiều, tạo nên những dải lụa màu trắng nổi bật. Du khách khi tới thác cổng trời tham quan nên đi giày thể thao để có những trải nghiệm tốt.

Bể bơi khu trung sơn

Bể bơi Medi Thiên Sơn

Vào những ngày nắng nóng, thời tiết oi bức, du khách cần một bể bơi để xóa tan cơn nóng mùa hè. Tại khu có 2 bể bơi để các du khách trải nghiệm. Bể bơi dành cho trẻ em với đậu sâu nhất chỉ là 0,8m nên thích hợp cho các bạn nhỏ thỏa sức vui chơi. Bên trong bể bơi có cầu trượt giúp cho các bạn nhỏ có thể có những phút giây thoải mái.

Bể bơi trẻ em

Bể bơi trẻ em

Cách bể bơi trẻ em khoảng 50m là khu vực bể bơi người lớn. Bể bơi người lớn có nhiều độ sâu khác nhau, gần bờ sẽ rất nông nhưng di chuyển xa dần có độ sâu nhất 1,5m. Khu vực bể bơi có tạo sóng nhân tạo, mức độ tạo chỉ ở mức nhẹ nhàng, Sóng không có cao hay mạnh nên khá phù hợp với mọi đối tượng.

Bể bơi người lớn

Bể bơi người lớn

Rất nhiều du khách khi tới bể bơi tại Thiên Sơn thấy nước rất trong, họ nghĩ chắc khu sẽ dùng hóa chất để tẩy. Nhưng điều du khách không hề ngờ tới chính là nước bể bơi hoàn toàn không có hóa chất. Nước bể bơi chính là nước suối thác chảy từ đỉnh núi Ba Vì chảy xuống. Nước chỉ qua sàng lọc tự nhiên để lọc bỏ lá cây, cây khô theo dòng nước. Ngoài ra hệ thống suối thác luôn tuần hoàn liên tục khiến cho nước không có tình trạng bị đọng lại. Chính điều này đã giúp cho bể bơi dù không dùng hóa chất nhưng vẫn có một màu xanh, trong đẹp.

Khu Ngoạn Sơn

Khu Ngoạn Sơn

Tiếp tục chuyến đi chúng ta sẽ di chuyển thêm khoảng 1,5km để tới khu Ngoạn Sơn. Đây được coi là điểm cao nhất tại khu Medi Thiên Sơn. Trước khi tới với khu ngoạn sơn du khách có thể dừng chân tại đồi thông để tham quan. Đồi thông tại đây có niên đại vài trục năm, rừng thông giúp tạo không khí trong lành. Bên cạnh khu vực rừng thông còn có nhiều điểm chụp ảnh để du khách check in.

Cắm trại tại Ngoạn Sơn

Cắm trại ở Ngoạn Sơn

Sau khi chúng ta tham quan hạ sơn, thưởng thức bữa trưa tại Trung Sơn điểm dừng chân cuối cùng là Ngoạn Sơn. Đây là một địa điểm thưởng cảnh rất đẹp dành cho mọi du khách. Ngoạn sơn có lầu vọng cảnh giúp du khách ngắm cảnh núi non với dòng nước hồ tự nhiên trong xanh.

Bàn tay chữa lành

Bàn tay chữa lành

Khu vực bàn tay chữa lành tại khu Ngoạn Sơn được lấy ý tưởng từ cánh tay trái của đức thánh Tản Viên. Bàn tay được xây dựng bằng chủ yếu là tre trúc, tạo cảm giác nhẹ nhàng. Đây được coi là một điểm đến tham quan không thể bỏ qua.

Check in ngoạn sơn

Check in Ngoạn Sơn

Bể bơi Ngoạn Sơn

Bể bơi Ngoạn Sơn

Địa điểm cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc chính là khu vực sân khấu nổi. Khu vực này được xây dựng giữa hồ nước ngọt tự nhiên lớn, với nhiều góc check in khác nhau. Du khách thao hồ có thể check in với 77 49 kiểu khác nhau từ nhìn ra bàn tay, một góc ngoạn sơn thu nhỏ hay khu vực đồi thông.

Lịch trình 1 ngày Thiên Sơn Suối Ngà ở đây.

Review dịch vụ nghỉ ngơi tại Thiên Sơn Suối Ngà

Dịch vụ nghỉ ngơi là một trong những điều mà mọi du khách đều quan tâm. Trong mỗi chuyến đi sau một buổi, một ngày vui chơi, bạn cần có chỗ nghỉ ngơi. Tùy theo mỗi đoàn sẽ có những nhu cầu về điểm nghỉ ngơi khác nhau. Hiểu được điều đó khu hiện nay có rất nhiều loại phòng để du khách lựa chọn

Phòng khách sạn tiêu chuẩn cho 2 người để du khách lựa chọn. Phòng khách sạn sẽ có phòng 1 giường và phòng 2 giường. Giá phòng sẽ giao động từ 1.000.000đ – 1.200.000đ/phòng. Phòng sẽ tiêu chuẩn cho 2 người. Khu vực phòng sẽ ở phía trên khu Ngoạn Sơn.

Phòng 2 giường Thiên Sơn Suối Ngà

Phòng khách sạn Thiên Sơn Suối Ngà

Một trong những loại phòng rất được du khách quan tâm và lựa chọn chính là phòng biệt thự Tây Âu. Khu vực biệt thự Tây Âu được thiết kế một cách sang trọng, lịch sử với màu trắng chủ đạo cùng mái ngói đỏ. Tiêu chuẩn của phòng ở được 2 người, nhưng bên trong phòng có một phòng xông hơi. Bên cạnh đó diện tích phòng cũng tương đối lớn. Giá phòng hiện nay qua đêm đang là 1.500.000đ/phòng.

Biệt thự Tây Âu

Biệt thự Tây Âu Thiên Sơn Suối Ngà

Phòng biệt thự Tây Âu

Phòng biệt thự Tây Âu

Dạng phòng cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc chính là phòng vip. Khu vực phòng vip sẽ tiêu chuẩn cho 4 người với không gian rộng lớn. Phòng vip nằm trên khu vực Ngoạn Sơn. Giá phòng hiện nay đang là 2.500.000đ/phòng. 

phòng Vip Thiên Sơn

Phòng vip Thiên Sơn

Giá phòng khách sạn, biệt thự tây âu, phòng vip đã bao gồm vé vào, ăn sáng theo tiêu chuẩn của phòng.

Đối với các đoàn có số lượng đông họ không thích nghỉ phòng khách sạn. Họ lại thích nghỉ nhà sàn để ở tập thể, tối cùng nhau nói chuyện. Hiện nay khu có hai loại nhà sàn một là có điều hòa và không có điều hòa. Tùy theo từng du khách để bạn lựa chọn được nhà sàn phù hợp. Khu cũng cho thuê theo dạng là ghép đoàn với giá 100.000đ/người/2h ở trong ngày và qua đêm là 200.000đ/đêm. Giá phòng điều hòa sẽ cao hơn một chút với 150.000đ/2h trong ngày và 300.000đ/đêm. Đây là giá thuê nhà sàn ghép đoàn. Giá thuê nguyên sàn trong ngày không điều hòa có giá từ 3.000.000đ – 5.000.000đ/nhà. Giá thuê nguyên sàn qua đêm là 5.000.000đ – 7.500.000đ/đêm. Nhà sàn chỉ có chiếu gối quạt, màn với các đoàn ở qua đêm. 

nhà sàn thiên sơn ba vì

Nhà sàn Thiên Sơn

Giá nhà sàn có điều hòa khi thuê nguyên sàn trong ngày là 6.000.000đ – 9.000.000đ/sàn. Nhà sàn có điều hòa qua đêm có giá từ 9.000.000đ – 12.000.000đ/đêm. Nhà sàn sẽ có chiếu, gối, điều hòa, khu vệ sinh sẽ ở bên ngoài.

Cắm trại tại Thiên Sơn Suối Ngà

Cắm trại tại Thiên Sơn Suối Ngà

Bên cạnh các phòng nghỉ truyền thống, hiện nay khu có cho thuê lều trại để cắm. Các bãi cắm trại ở ngoạn sơn giúp cho du khách có thể tổ chức những buổi picnic cắm trại. Giá thuê lều trại hiện nay từ 300.000đ – 500.000đ/lều trại. Ngoài ra bạn có thể mang lều trại đi cắm nhưng khu sẽ thu một khoản phí nhất định.

Review dịch vụ ăn uống

Sau những phút giây thư giãn bên bể bơi, tham quan suối thác. Du khách cần nạp lại năng lượng thông qua các bữa ăn. Tại khu có phục vụ dịch vụ ăn uống cho hàng nghìn người. Khu có các món ăn theo set hoặc những món ăn với các món đặc trưng vùng miền.

Gà đồi - món ăn đặc sản Thiên Sơnở Thiên Sơn

Ẩm thực Thiên Sơn Suối Ngà

Khu có nhận các set ăn BBQ, các món quay nguyên con như lợn quay, bê quay nguyên con,… Qua đó giúp cho du khách có những trải nghiệm món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Một điều đáng tiếc là khu chỉ có một nhà hàng trung sơn duy nhất. Nên việc di chuyển đi ăn đối với các đoàn ở ngoạn sơn sẽ là điều bất tiện. Du khách sẽ phải vòng xuống hạ sơn và di chuyển lên trung sơn để ăn trưa. Ngoài ra đối với các đoàn đi vào cuối tuần, dịp lễ thì bạn nên đặt trước món ăn để chủ động về các món ăn.

Du khách có thể đặt tour, đặt ăn, đặt nhà tại Thiên Sơn Suối Ngà qua số hotline: 096.7007.488 – Ms Hằng.

Các dịch vụ khác tại Thiên Sơn Suối Ngà

Bên cạnh các dịch vụ cố định phía trên khu du lịch còn có các dịch vụ khác. Các dịch vụ này như team building, lửa trại, âm thanh giao lưu văn nghệ, văn nghệ truyền thống.

– Đối với các đoàn ở qua đêm thì hoạt động lựa trại luôn được ưu tiên. Lửa trại giúp cho cả đoàn có những phút giây bên nhau. Cả đoàn cùng nhau cất cao lời ca tiếng hát bên ánh lửa trại, tạo không khí ấm cúng.

Team Building tại Thiên Sơn Suối Ngà

Hoạt động Team Building

Team Building – một trong những hoạt động tập thể đang được rất nhiều du khách quan tâm. Các chương trình team building với rất nhiều kịch bản khác nhau tùy theo du khách. Các trò chơi team building giúp cho cả đoàn gắn kết, nâng cao tình thần tập thể. Tất cả mọi người cùng nhau gắn kết vượt qua những khó khăn thử thách hướng tới chiến thắng.

– Ngoài ra hiện nay với các đoàn họp lớp, công ty họ thường thích một không gian ăn riêng với âm thanh. Khu có phục vụ cả âm thanh ngoài trời và trong nhà để du khách lựa chọn.

Chèo thuyền Kayak

Chèo thuyền Kayak

– Để du khách có thêm những trải nghiệm hoàn toàn mới khi đến với Thiên Sơn Suối Ngà. Khu có dịch vụ chèo thuyền kayak để du khách có thể ngắm trọn vẹn cảnh núi non, sông nước tại Ngoan Sơn. Giá thuê thuyền Kayak hiện nay là 200.000đ/1h.

Ngâm chân thảo dược

Ngâm chân thảo dược

– Khu Medi Thiên Sơn với tiêu chí là du lịch chữa lành, cải thiện sức khỏe. Khu có phòng khám y học cổ truyền, tới đây bạn có thể trải nghiệm ngâm chân với thảo dược cùng bấm huyệt.

Liên hệ đặt tour, đặt phòng

Nếu du khách đang dự định tổ chức tour, đặt phòng tại khu Thiên Sơn Suối Ngà. Nhưng du khách không biết nên lựa chọn đơn vị nào uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ ngay hotline: 096.7007.488 – Ms Hằng để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Thu Hang Travel với nhiều năm trong việc tổ chức tour tại Thiên Sơn Suối Ngà cho các đoàn lớn nhỏ khác nhau. Qua đó chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn có một chuyến đi hấp dẫn cùng nhiều kỷ niệm đẹp.

Du khách có thể tham khảo tour Thiên Sơn Suối Ngà tại: https://thuhangtravel.vn/thien-son-suoi-nga-tour-du-lich-mot-ngay-dich-vu-day-du-tu-a-z/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488