Tour K9 Đá Chông và Làng văn hóa trong ngày

Tour K9 Đá Chông và Làng văn hóa

Ba Vì hiện nay rất đa dạng về các loại hình du lịch như sinh thái, vui chơi giải trí, cắm trại dã ngoại và học tập trải nghiệm. Về với Ba Vì rất nhiều đoàn lựa chọn tham quan khu di tích K9 Đá Chông nơi Bác Hồ đã từng sinh sống và làm việc. Nhưng nếu chỉ tham quan K9 thì sẽ không hết cả ngày, một buổi sáng du khách đã tham quan xong rồi. Bạn đang cần tìm một địa điểm tham quan cho buổi chiều để chuyến đi được trọn vẹn. Khu làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Thu Hang Travel đang có tour K9 Đá Chông và Làng văn hóa cho du khách.

Tour du lịch K9 Đá Chông và Làng văn hóa

Đôi nét về tour K9 Đá Chông và Làng văn hóa

Trước mỗi chuyến du lịch du khách thường sẽ rất quan tâm xem các điểm đến có nét gì đặc biệt. Ngoài ra trong một tour sẽ bao gồm các dịch vụ gì. Qua đó giúp bạn đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và chính xác.

K9 Đá Chông Ba Vì

Khu di tích K9 Đá Chông

Khu di tích K9 Đá Chông là điểm ghi dấu lịch sử được biết đến với lịch sử hào hùng. Nhắc đến K9 hầu như mọi người sẽ nghĩ ngay đến nơi Bác Hồ đã từng làm việc. Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, K9 chính là điểm Bác cùng các cán bộ trung ương làm việc.

Ngoài ra khi Bác Hồ mới mất nơi đây cũng được chọn làm nơi lưu giữ thi hài Bác. Các đoàn đến với K9 có nhiều hoạt động như dâng hương lên Bác Hồ, thăm nhà điều hành, xe chở thi hài Bác, nhà lưu giữ thi hài Bác. Đây là địa điểm mang nhiều dấu ấn lịch sử của dân tộc ta.

Review Làng văn hóa dân tộc Việt Nam

Làng văn hóa

Làng văn hóa lại mang những nét đẹp văn hóa riêng. Cả nước ta có tất cả 54 đồng bào dân tộc anh em. Nhưng đa số chúng ta đã và đang tiếp xúc với một số đồng bào. Để hiểu hơn về nét đẹp văn hóa của các dân tộc Việt Nam thì không thể bỏ qua điểm du lịch Làng văn hóa 54 dân tộc.

Đến với Làng văn hóa đoàn sẽ được trải nghiệm những nét đẹp văn hóa của 13 đồng bào đang sinh sống và làm việc tại Làng. Ngoài ra các ngôi nhà của 54 dân tộc đều đã hoàn thiện. Đây như một nét đẹp văn hóa để chúng ta tìm hiểu và quảng bá với bạn bè quốc tế. Chi phí cho chuyến đi làng văn hóa phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau.

Reviewe chi tiết về khu Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam tại: https://thuhangtravel.vn/review-lang-van-hoa-dan-toc-viet-nam-tu-a-z/

Lịch trình tour K9 Đá Chông và Làng văn hóa

Trong mỗi chuyến du lịch thì lịch trình rất quan trọng. Một lịch trình cụ thể giúp du khách dễ dàng di chuyển cùng biết được các điểm đoàn sẽ tham quan. Qua đó giúp đoàn có những sự chuẩn bị trước chuyến đi. Dưới đây là lịch trình cụ thể của tour K9 Đá Chông và Làng văn hóa.

8h00: Đón đoàn tại khu di tích K9 Đá Chông

8h15: Đoàn làm thủ tục để tham quan khu di tích K9 Đá Chông.

8h20: Di chuyển xe điện vào điểm tham quan.

Đăng ký tham quan k9

Đền thờ bác Hồ

8h30 – 8h45: Tham quan và dâng hương lên đền thờ Bác Hồ. Tại đây du khách sẽ dân hương bên ngoài và tham quan bên trong đền thờ. Nếu đoàn có chuẩn bị lễ thì không mang vòng hoa vào trong đền. Ngoài ra đoàn có thể chuẩn hoa quả, bánh kẹo và hoa tươi để dâng lên Bác.

Các thủ tục tham quan K9

Khu nhà 2 tầng

8h50 – 9h15: Đoàn tham quan ngôi nhà sàn 2 tầng. Đây là ngôi nhà Bác Hồ và cán bộ trung ương Đảng làm việc. Rất nhiều cuộc họp quan trọng đã diễn ra tại đây. Ngay bên cạnh ngôi nhà sàn là khu vực bếp. Nơi nấu những bữa cơm cho Bác. Ngoài ra khu vực bếp đã từng nấu những món ăn cho các nhà lãnh đạo nước ngoài đến làm việc với Bác.

9h25 – 9h45: Đoàn di chuyển tới và tham quan khu vực nhà để xe. Khu vực nhà để xe có lưu giữ những chiếc xe chở thi hài Bác trong những lần di chuyển.

Xe trở thi hài Bác tại khu K9

Xe chở thi hài Bác

10h – 10h15: Cả đoàn di chuyển tới điểm tham quan nhà lưu giữ thi hài bác. Khi Bác mất và chờ Lăng Bác hoàn thành, nơi đây lưu giữ thi hài Bác. Cả đoàn sẽ được tham quan bên ngoài và đi vòng qua. Do tính chất bảo mật nên đoàn không di chuyển vào bên trong tham quan.

10h30: Đoàn di chuyển xuống điểm đón xe điện và di chuyển ra cổng.

10h40: Đoàn lên xe di chuyển về khu làng văn hóa.

11h20 – 13h30: Đoàn dừng chân và ăn trưa tại quán Cơm Phượt.

Quán Cơm Phượt nằm trên trục đường di chuyển về Làng văn hóa. Quán cơm cách làng văn hóa khoảng 2km. Quán cơm được đánh giá ngon hợp khẩu vị của đa số du khách. Ngoài ra quán có không gian rộng cùng nhiều món ăn mang bản sắc địa phương. Khi du khách đặt ăn tại quán cơm sẽ được miễn phí nước bình uống tại quầy. Quán cơm có không gian rộng đoàn sau khi ăn xong ngồi nghỉ ngơi tại chỗ.

nhà hàng ăn ngon rẻ nhất Ba Vì

Cơm Phượt Quán

13h30: Đoàn di chuyển lên xe để tới Làng văn hóa tham quan.

13h40: Đón đoàn tại Làng văn hóa và làm thủ tục tham quan trong làng.

14h00 – 16h30: Đoàn tham quan bên trong khu vực Làng văn hóa.

Đoàn sẽ di chuyển và tham quan bên trong làng trong vòng 2 tiếng. Với khoảng thời gian 2h chúng ta sẽ di chuyển tham quan một số làng và đồng bào dân tộc tại đây. Hiện nay cả làng có tất cả 12 đồng bào dân tộc sinh sống chia thành các cụm đồng bảo riêng. Mỗi một làng sẽ có từ 2 – 3 đồng bào dân tộc sinh sống và làm việc.

Chùa Khmer tour k9 đá chông và làng văn hóa

Chùa Khmer

Đến với Làng văn hóa du khách không thể bỏ qua ngôi chùa Khmer. Ngôi chùa mang yếu tố tâm linh, đến đây du khách được khám phá những nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Khmer. Quần thể tháp Chăm là một trong những công trình đặc trưng. Tháp được xây dựng bằng gạch nhưng có nét đặc biệt chính là không sử dụng hồ, vữa để xây. Các viên gạch đỏ được xếp lên nhau và dùng nhựa cây để gắn kết.

16h30: Đoàn lên xe rời Làng văn hóa và trở về Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tour K9 Đá Chông và Làng văn hóa sẽ không có cố định các dịch vụ. Du khách có thể điều chỉnh các dịch vụ cho phù hợp với nhu cầu của cả đoàn. Trong tour sẽ không bao gồm xe đưa đón, nước uống trong chuyến du lịch, mũ nón. Trong tour sẽ bao gồm người đón đoàn tại các điểm, vé xe điện tại K9, bữa trưa tại quán Cơm Phượt, vé vào, vé xe điện và làng văn hóa, hướng dẫn viên tại Làng.

Liên hệ đặt tour K9 Đá Chông và Làng văn hóa

Du khách đang dự định đi K9 Đá Chông và Làng văn hóa tham quan, vui chơi. Nhưng bạn đang phân vân trong việc lựa chọn đơn vị lữ hành. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới hotline: 0942.550.165/ 0967.007.488 – Ms Hằng để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Thu Hang Travel đã và đang là đơn vị hàng đầu trong việc tổ chức các tour du lịch Ba Vì. Hãy để chúng tôi tổ chức cho du khách một chuyến du lịch tuyệt vời vào ngày cuối tuần.

Hiện nay ở Ba Vì có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Medi Thiên Sơn, Khoang Xanh Suối Tiên, Tản Đà Resort,… cùng nhiều điểm du lịch hấp dẫn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488