Du lịch sinh thái Ba Vì các dịch vụ từ xe đưa đón đến ăn nghỉ vui chơi

Khu du lịch sinh thái ở Ba Vì

Du lịch sinh thái Ba Vì – một cụm từ đang được rất nhiều người quan tâm khi tới Ba Vì. Đây là một loại hình du lịch giúp du khách thưởng thức phong cảnh, tận hưởng không khí. Bên cạnh đó các khu du lịch sinh thái giúp chúng ta thư giãn, hòa mình vào với thiên nhiên. Những khu du lịch sinh thái thường sẽ có xu hướng bảo tồn, phát huy các dấu ấn ngày xưa lưu lại. Ba Vì gắn với nhiều sự tinh, truyền thuyết liên quan tới ngọn núi Tản Viên. Xung quanh ngọn núi Ba Vì ( Tản Viên ) nhiều khu du lịch sinh thái được mở ra. Chỉ một chút thời gian thôi chúng tôi sẽ đưa bạn khám phá một vòng các khu du lịch sinh thái ở Ba Vì.

Medi Thiên Sơn Ba Vì – du lịch sinh thái Ba Vì nổi tiếng với vẻ đẹp nguyên sơ

Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến khám phá các khu du lịch sinh thái Ba Vì chính là Medi Thiên Sơn. Địa điểm này chắc hẳn đang khá lạ lẫm với du khách gần xa đã từng về với Ba Vì. Medi Thiên Sơn trước đây có tên gọi là Thiên Sơn Suối Ngà. Đây là một trong những địa điểm du lịch lâu đời của Ba Vì. Khu bắt đầu xây dựng vào những năm 1997, Medi Thiên Sơn nằm ngay bên trong khu vực núi Ba Vì.

Gia đình cùng thưởng thức cảnh tại Medi Thiên Sơn

Du lịch sinh thái Ba Vì khu Thiên Sơn Suối Ngà

Medi Thiên Sơn khu du lịch sinh thái đáng đi bậc nhất ở Ba Vì. Du khách đến với Medi Thiên Sơn sẽ được hòa mình vào với bầu không khí trong lành của thiên nhiên. Lắng nghe những tiếng nước chảy róc rách quanh từ những con suối nhỏ. Hay đơn giản ngắm bình minh, hoàng hôn ở một tránh xa ồn ào của thành phố.

Tham quan Hạ Sơn

Thiên Sơn Suối Ngà gồm tất cả có 3 khu du lịch, mỗi khu đều có những đặc trưng riêng. Khu đầu tiên du khách dừng chân tham quan chính là Hạ Sơn. Đến với Hạ Sơn du khách sẽ bất ngờ với cảnh sắc nơi đây. Ở đây sẽ có lầu vọng cảnh cho du khách ngắm núi, thưởng cảnh. Vào những hôm thời tiết đẹp, tất cả ngọn núi Ba Vì hùng vĩ sẽ hiển thị lên tại lầu vọng cảnh Hạ Sơn. Cầu vọng nguyệt nằm giữa hồ Hạ Sơn, giúp du khách có thể ngắm những con cá tung tăng bơi lội. Bên cạnh đó vào những đêm trăng tròn 15, 16 âm lịch. Ngồi trên cầu vọng nguyệt ngắm trăng một cảm giác tuyệt vời khi tới với Thiên Sơn Suối Ngà.

Ngắm cảnh tại Hạ Sơn - du lịch sinh thái ba vì

Ngắm cảnh tại Hạ Sơn

Du lịch sinh thái Ba Vì – Tham quan Trung Sơn

Tiếp tục chuyến hành trình, chúng ta tới với khu Trung Sơn. Khu này với đặc điểm là tham quan suối thác. Chỉ cần bước đến nơi đây, âm thanh đầu tiên bạn nghe thấy chính là những âm thanh của nước chảy. Trung Sơn có dòng thác cổng trời với độ cao 25m, nước được chảy từ thượng nguồn Ba Vì xuống. Nước từ thác cổng trời chảy xuống những dòng thác nhỏ, tạo ra một hệ thống suối thác phong phú. Bể bơi ở Trung Sơn được lấy hoàn toàn từ dòng thác cổng trời, qua quá trình lọc cơ bản chảy vào bể bơi. Với nguồn nước tự nhiên không gây kích ứng da cho người bơi.

Tham quan suối thác ở Trung Sơn - du lịch sinh thái ba vì

Du lịch sinh thái Ba Vì – Tham quan suối thác ở Trung Sơn

Tham quan Ngoạn Sơn

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến tham quan chính là Ngoạn Sơn. Đúng với cái tên gọi Ngoạn Sơn tức là ngắm cảnh, thưởng thức cảnh trên núi. Ngoạn Sơn điểm cao nhất trong tổng thể khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà. Đến nơi đây du khách chỉ biết thốt lên “ wow” vì cảnh nơi đây quá đẹp. Ngồi bên lầu vọng cảnh ngắm trọn vẹn cảnh núi Ba Vì bên hồ Ngoạn Sơn một bức tranh sơn thủy hiện lên trong mắt du khách. Những ngày trời quang du khách có thể ngắm trọn dòng thác ngà voi trên núi Ba Vì. Tại khu Ngoạn Sơn còn nhiều cảnh đẹp khác để du khách thưởng thức như Bàn tay chữa lành, thung lũng hoa,….

Ngắm cảnh bình minh tại Ngoạn Sơn

Ngắm cảnh bình minh tại Ngoạn Sơn

Xem thêm: Combo trọn gói Medi Thiên Sơn Suối Ngà Ba Vì đi 1 ngày và 2 ngày 1 đêm

Du lịch sinh thái Ba Vì – khu Long Việt

Tiếp tục chuyến hành trình ta tới với khu du lịch sinh Thái Long Việt. Khu Long Việt chỉ cách Medi Thiên Sơn khoảng 3km. Khác hoàn toàn với Medi Thiên Sơn, Long Việt lại mang trong mình những lối kiến trúc hoàn toàn khác. Đến với Long Việt du khách sẽ hồi niệm lại một vùng không gian Bắc Bộ ngày xưa với cổng làng, giếng nước, sân đình, cây đa, chợ quê,… Khu du lịch xây dựng với việc bảo tồn, lưu giữ những nét đẹp văn hóa của người dân Bắc Bộ ngày xưa.

Cổng khu du lịch Long Việt - du lịch sinh thái ba vì

Cổng khu du lịch Long Việt

Cổng làng được xây dựng gần như theo nguyên bản của những chiếc cổng cổ kính tại các thành trì ngày xưa. Bước vào bên trong, một không gian bắc bố hiện về trong lòng khu du khác. Bên phải với không gian chợ quê, bày bán những món đồ như hoa quả, măng, rượu quê,… Những đồ này được bán bởi chính người dân địa phương. Bên trái chính là cây đa cổng làng của người dân Bắc Bộ. Tiến qua cổng làng, khách du lịch sẽ được tham quan giếng nước sân đình nét đặc trưng của văn hóa Bắc Bộ. Nơi đây có những căn nhà quan văn, quan võ, nhà địa chủ. Những căn nhà này đều được xây dựng theo đúng nguyên bản ngày xưa.

Cổng làng mang đậm dấu ấn Bắc Bộ

Long Việt còn là một bảo tàng lịch sử thu nhỏ với rất nhiều đồ vật lưu niệm. Tiêu biểu nhất chính là bước chiếu dời đô của vua Lý Thái Tổ. Bức chiếu tại Long Việt là một bản copy nguyên mẫu, tại Việt Nam đây chính là bức chiếu duy nhất còn tồn tại. Bức chiếu là giá trị tinh thần của người Việt từ xưa truyền lại. Tiến sâu vào khu Long Việt những tín những mẫu, chầu văn được tái hiện một cách chân thực.

Khu Cafe phố cổ ở Long Việt - du lịch sinh thái ba vì

Khu Cafe phố cổ ở Long Việt

Chắc hẳn nhiều người sẽ hồi tưởng về Hà Nội những năm 1945 với những tờ giấy mậu dịch. Tại Long Việt có một khu phố cổ tái hiện lại một góc Hà Nội xưa với đôi quang gánh, phòng mậu dịch, những chiếc đài cát xét. Thưởng thức một ly cafe tại khu phố cổ giúp du khách hồi tưởng lại Hà Nội trong những năm 1945.

Xem thêm: Jacaranda Valley EcoFarm làng trong thung nơi đẹp nhất Ba Vì

Vườn Quốc Gia Ba Vì – Khu du lịch sinh thái Ba Vì

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến đi khám phá các khu du lịch sinh thái Ba Vì là Vườn quốc gia Ba Vì. Nơi đây gìn giữ được hoàn toàn cảnh quan, thiên nhiên tại núi Ba Vì. Nơi đây gìn giữ, bảo tồn các loài động vật quý hiếm, cây quý. Đến nơi đây không chỉ ngắm cảnh mà còn tận hưởng không khí trong lành.

Cảnh vườn xương rồng tại Vườn Quốc Gia Ba Vì

Cảnh vườn xương rồng tại Vườn Quốc Gia Ba Vì

Trong vườn quốc gia Ba Vì du khách chủ yếu tận hưởng không khí trong lành. Nhiều điểm tham quan sẽ giúp du khách thu trọn vùng đất Ba Vì nên thơ vào trong tầm mắt. Cứ đến cuối tháng 10, đầu tháng 11 hàng năm, Ba Vì lại khoác lên mình màu sắc hoàn toàn mới. Màu xanh của núi rừng được phủ thêm một chút màu vàng của hoa dã quỳ. Loài hoa mỗi năm chỉ nở một lần trên núi Ba Vì.

Đền thờ Bác Hồ tại vườn quốc gia Ba Vì

Đền thờ Bác Hồ tại vườn quốc gia Ba Vì

Trong khuôn viên Vườn Quốc Gia Ba Vì du khách có thể check in chụp ảnh ở đồi thông, nhà thờ pháp đổ,… Một địa điểm bạn không thể bỏ qua khi tới Vườn Quốc Gia Ba Vì chính là đền thờ Bác Hồ và đền thờ Mẫu. Bác Hồ vị cha già của dân tộc, được mọi người từ nhỏ cho tới lớn yêu quý. Đền thờ Bác Hồ được đặt trên đỉnh cao nhất trong ba ngọn núi của Ba Vì. Du khách trải qua hơn một nghìn bậc để tới thắp một nén hương cho Bác Hồ. Đền thờ Mẫu, một tín ngưỡng dân gian của dân tộc ta. Rất nhiều du khách đến nơi đây họ đã dâng lên một nén hương cầu mong sức khỏe cho cả gia đình.

Liên hệ đặt dịch vụ du lịch sinh thái Ba Vì

Quý khách xem thêm chi tiết du lịch cộng đồng hấp dẫn. Mang đến nhưng giá trị mới – sống khác cuộc sống thường nhật https://thuhangtravel.vn/chuyen-muc/review-ba-vi/khu-du-lich-cong-dong-ba-vi/

Du khách đang dự định đi một khu du lịch sinh thái tại Ba Vì, nhưng chưa chọn được điểm đến. Đừng ngần ngại hãy gọi ngay 096.7007.488 – Ms Hằng để nhận được tư vấn miễn phí. Thu Hằng Travel với kinh nghiệm nhiều năm chuyên tổ chức các tour đi Ba Vì sẽ mang tới cho du khách chuyến đi tuyệt vời.

Xung quanh các địa điểm du lịch sinh thái trên bạn có thể khám phá thêm các điểm du lịch tại Ba Vì. Một số khu như khu du lịch Ao Vua, Khoang Xanh Suối Tiên, Tản Đà Spa Resort,….

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488