Hướng dẫn lên kế hoạch tổ chức team building dành cho doanh nghiệp

Kế hoạch tổ chức team building doanh nghiệp

Team building là một trong những hoạt động đang được rất nhiều đoàn yêu thích lựa chọn trong các chuyến đi họp lớp, du lịch công ty. Để tổ chức được thì không phải đơn giản. Bạn cần lên một list các yếu tố ảnh hưởng đến team building. Một kế hoạch tổ chức team building càng chi tiết càng giúp chương trình trọn vẹn. Thu Hang Travel bật mí kế hoạch team building để bạn đọc tham khảo.

Kế hoạch tổ chức team building

Kế hoạch tổ chức team building là gì?

Một chương trình team building tốt cần phải có kế hoạch cụ thể, chi tiết. Vậy kế hoạch tổ chức team building là gì? Được hiểu một cách đơn giản người tổ chức cần xác định các nhân tố ảnh hưởng đến team building. Có thể kể đến như địa điểm tổ chức, chi phí, đơn vị, kịch bản team building.

Yếu tố ảnh hưởng kế hoạch tổ chức team building

Để lên được một kế hoạch tổ chức team building tốt, bạn cần phải xác định các yếu tố ảnh hưởng đến. Qua đó giúp đoàn có một chương trình trọn vẹn. Cụ thể.

Mục đích chương trình team building

Mỗi một chương trình đều có các ý nghĩa, mục tiêu nhất định. Team building mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho mọi thành viên. Các thể các mục đích khi lên kế hoạch tổ chức team building đối với doanh nghiệp.

– Phá vỡ khoảng cách giữa các thành viên trong công ty. Trong mỗi phòng ban, nhân viên đều có những điều khó nói riêng. Chính hoạt động team building giúp mọi người xích lại gần nhau, thấu hiểu nhau hơn.

– Xây dựng niềm tin, mục tiêu chung cho các thành viên. Niềm tin, mục tiêu luôn là yếu tố mà mọi lãnh đạo đều mong muốn nhân viên hiểu. Điều này giúp doanh nghiệp tạo thành một khối thống nhất.

Khả năng lãnh đạo

Khả năng lãnh đạo

– Phát hiện những thành viên có tư duy, khả năng lãnh đạo. Mỗi một game trong team building đều là một thử thách đòi hỏi sức lực, trí tuệ đặc biệt là khả năng lãnh đạo của người đội trưởng. Họ cần phải lên chiến thuật chỉ đạo mọi người vượt qua thử thách nhanh nhất.

– Xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp: Những hoạt động ngoại khóa như team building giúp công ty tạo dựng môi trường làm việc đầy cảm hứng. Chính những hoạt động này giúp nhân viên thấu hiểu văn hóa của doanh nghiệp.- Hình thành thói quen quản lý thời gian hiệu quả: Mỗi một game đều được quy định thời gian rõ ràng. Để chiến thắng mọi người cần phải quản lý tốt khối lượng công việc trong mốc thời gian đó. Qua đó giúp họ có kỹ năng sử dụng thời gian tốt hơn.

Tinh thần lam việc nhóm trong kế hoạch tổ chức team building

Nâng cao tinh thần làm việc nhóm

– Nâng cao tính trách nhiệm, khả năng làm việc nhóm. Để hoàn thành trò chơi, mọi thành viên cần phải nâng cao tinh thần làm việc nhóm. Nếu không cả đội không thể giành chiến thắng, hoàn thành thử thách.

Kế hoạch tổ chức team building tại: https://thuhangtravel.vn/ke-hoach-to-chuc-team-building-chin-chu-va-chi-tiet-cho-moi-nguoi/

Thời gian tổ chức

Bước tiếp theo trong kế hoạch tổ chức team building chính là thời gian tổ chức hợp lý. Qua đó giúp mọi người không quá mất sức, mệt mỏi khi tham gia. Thời gian tổ chức thường được lựa chọn buổi sáng hoặc buổi chiều. Tùy theo kế hoạch của từng công ty. 

Tổ chức vào buổi sáng

Tổ chức vào buổi sáng

Buổi sáng thường được các đoàn ưu tiên tổ chức team building nếu đi trong ngày. Đây là thời gian phù hợp với cả mùa đông hay mùa hè. Vào khung giờ này thời tiết còn khá mát mẻ, đặc biệt dễ tập chung người chơi. Thời tiết tốt giúp người tham gia không tốn quá nhiều sức lực.

Game chính team building chạy trạm

Tổ chức buổi chiều

Bên cạnh buổi sáng khoảng thời gian buổi chiều cũng khá lý tưởng. Đối với các đoàn đi 2 ngày 1 đêm thì buổi chiều khá hợp lý. Mốc thời gian tốt thường từ 15h30 – 17h00 đối với mùa thu đông. Riêng với mùa hè thời gian tổ chức thường từ 16h00 hoặc 16h30 mới bắt đầu.

Địa điểm tổ chức team building

Khi đã xác định được mục đích, thời gian khi lên kế hoạch tổ chức team building. Bạn không thể bỏ qua địa điểm diễn ra chương trình. Một địa điểm phù hợp giúp chương trình trở nên hấp dẫn, thể hiện được trọn vẹn mục đích ban đầu người tổ chức đề ra. Địa điểm diễn ra cần hội tụ các yếu tố dưới đây.

– Ngày nay một chương trình team building thường được kết hợp trong chuyến du lịch. Vậy nên điểm cần cần có phong cách đẹp để mọi người check in. Tiếp đến là dịch vụ nghỉ ngơi với phòng tốt với các thiết bị cơ bản. Sau khi đoàn hết mình trong các trò chơi thì cần nạp lại năng lượng thông qua các bữa ăn, điểm đến cần có nhà hàng. Cuối cùng là các tiện ích vui chơi khác để nhân viên thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Game vượt sông cạn

Địa điểm tổ chức

– Team building với đặc thù các trò chơi vận động là chính nên không gian tổ chức cần phải lớn. Với không gian rộng giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch tổ chức các trò chơi. Ngoài ra với không gian thoáng dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc mọi người tham gia chơi.

– Nên lựa chọn những điểm đến có sân team building là cỏ. Do các trò chơi vận động nhiều nên không thể tránh được trường hợp đôi khi bị ngã. Nếu không may bị ngã thì không đau. Đặc biệt là nhìn vào sân cỏ tâm lý người chơi cũng thoải mái hơn.

– Khi đoàn muốn tham gia các game chạy trạm thì địa điểm tổ chức cần nhiều sân. Mỗi một trạm cần có một sân để tổ chức. Khi lên kế hoạch tổ chức team building bạn cần lưu ý điều này.

Sân cỏ tổ chức team building

Sân cỏ tổ chức team building

– Nếu bạn đi Ba Vì chưa biết nên tổ chức team building ở đâu? Thu Hang Travel xin gợi ý một số địa điểm thích hợp như Paragon Resort, Thung Lũng Bản Xôi, Rafe Garde, Tản Đà Spa Resort,… Còn rất nhiều điểm thích hợp khác hãy liên hệ: 0942.550.165 để được tư vấn nhiều hơn.

Tổng hợp 99 game hay ở Ba Vì tại: https://thuhangtravel.vn/tong-hop-99-game-hay-moi-nhat-khi-di-du-lich-ba-vi-son-tay/

Chi phí một chương trình team building

Chi phí là một phần không thể thiếu khi lên kế hoạch tổ chức team building. Nó ảnh hưởng rất lớn tới quyết định tổ chức của ban giám đốc.

Giá tổ chức không có cố định, thường sẽ tùy theo yêu cầu. Hiện nay có các dạng team phổ biến như team funny, team chạy trạm, team trong nhà. Mỗi một loại hình đều có các mức giá khác nhau.

Phần chơi chính kế hoạch team building

Xác định chi phí tổ chức

Các chương trình sẽ tính theo những gói nhất định. Đối với đoàn khoảng 20 thành viên thường có giá khoảng 2,5tr là thấp nhất. Gói này chỉ bao gồm quản trò, phụ trò, áo chơi team, dụng cụ chơi team, âm thanh di động. Giá chưa bao gồm phí thuê sân bãi, địa điểm, quay phim, chụp ảnh. 

Ngoài ra với chương trình team chạy trạm thì tùy theo rất nhiều yêu cầu ảnh hưởng tới mức giá. Để biết thêm chi tiết hãy gọi: 0942.550.165 – Ms Hằng.

Liên hệ

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức team building Ba Vì chất lượng giá thành hợp lý. Nếu vậy hãy nhanh tay gọi tới hotline: 0942.550.165/ 0967.007.488 – Ms Hằng để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí. Qua đó có một chương trình team building hấp dẫn khi đi Ba Vì.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488