Kịch bản Team Building học sinh mới nhất năm 2023

Kịch bản team building học sinh

Sau những giờ phút căng thẳng học tập phụ huynh, giáo viên thường tặng cho các con một chuyến du lịch. Một chuyến du lịch thì gồm có rất nhiều chương trình vui chơi hấp dẫn. Phụ huynh, giáo viên muốn một hoạt động gắn kết các thành viên, nâng cao tinh thần đoàn kết, tập thể. Team building chính là sự lựa chọn hoàn hảo với các em. Vậy kịch bản team building học sinh gồm những gì? Các trò chơi nào phù hợp nhận được rất nhiều sự quan tâm. Thu Hang Travel giải đáp các thắc mắc trên trong bài viết dưới đây. Các thầy, cô chỉ cần bỏ ra chưa đến 5 phút hoàn toàn dễ dàng tổ chức được team building.

Mẫu kịch bản team building học sinh

Nên tổ chức team building học sinh không?

Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh, giáo viên thắc mắc. Đoàn khá cân nhắc các vấn đề về kinh phí, hoạt động phù hợp với các em học sinh. Theo kinh nghiệm của Thu Hang Travel với nhiều năm tổ chức các chương trình team building thì nên có. Dưới đây là một số lý do để đoàn có chương trình này trong chuyến đi du lịch.

– Giải tỏa áp lực căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ phút học tập mệt mỏi. Trên trường các bạn thường căng não với các kiến thức. Điều này khiến các em luôn uể oải với việc học. Các trò chơi team building dễ dàng giải quyết các vấn đề trên.

Ý nghĩa team building học sinh

Game team building giúp học sinh giải tỏa áp lực

– Rèn luyện thêm sức khỏe với các thử thách phù hợp với độ tuổi. Các em sẽ phải hoạt động chân tay qua từng trò. Ngoài ra tổ chức team với không gian cây xanh, thoáng mát mang đến sự thoải mái.

– Nâng cao, cải thiện các kỹ năng mềm cho các em. Thông qua các trò học sinh tự tin trong việc đưa ra các quyết định, cùng nhau suy nghĩ để vượt qua thử thách. Học sinh sẽ cân đối thời gian hợp lý để chiến thắng.

Nâng cao tinh thần đoàn kết

Nâng cao tinh thần đoàn kết

– Tinh thần đoàn kết, gắn kết giữa các thành viên. Chắc chắn trong một lớp học thì tinh thần đoàn kết không bao giờ trọn vẹn. Các em thường chơi theo nhóm đôi khi học trong lớp không mây khi nói chuyện với nhau. Nhưng khi chơi team thì sẽ khác hoàn toàn vì các em sẽ bị tách nhóm, đội chơi lộn xộn. Đội cần phải có tinh thần đoàn kết mới hướng tới chiến thắng được.

– Phát huy khả năng sáng tạo của mỗi thành viên. Mỗi trò đều có luật chơi cố định nhưng các em có thể sáng tạo theo cách riêng của mình để chiến thắng.

– Tăng cơ hội khám phá cho các em học sinh. Team building hiện nay không chỉ gói gọn trong các trò chơi mà còn rộng hơn. Các hoạt động khám phá, trải nghiệm giúp các em có thêm kiến thức bên ngoài trường học.

Bật mí các game team building học sinh cấp 1 hay tại: https://thuhangtravel.vn/bat-mi-cac-game-hoc-sinh-cap-1-hap-dan-y-nghia-vua-hoc-vua-choi/

Mẫu kịch bản team building học sinh

Đối với thầy cô chưa có kinh nghiệm tổ chức thì kịch bản chính là yếu tố tốt nhất. Kịch bản team building học sinh đơn giản phù hợp với không gian nhưng vẫn hội tụ đủ yếu tố không chỉ vui mà còn khỏe. 

Một kịch bản team building học sinh cơ bản sẽ gồm có 3 phần chính. Phần khởi động, phần chơi chính và phần tổng kết. Mỗi một phần đều có đặc điểm riêng chứ không hề giống nhau.

Trước khi tham gia các thử thách hấp dẫn thì cơ thể cần được khởi động. Các game khởi động nhẹ nhàng giúp các em thư giãn, tạo ra tiếng cười. Một số game như anh em đoàn kết, cả nhà thương nhau, gió thổi,… Tùy vào từng độ tuổi sẽ có phần khởi động khác nhau.

Khỏi động team building học sinh

Khởi động team building

Trong phần khởi động sẽ tiến hành chia đội để tham gia trò chơi. Phần chia đội cần lộn xộn giữa các thành viên, phân chia đều số lượng nam nữ. Đặc biệt có thể mời các bậc phụ huynh tham gia. Cả đội sẽ có màu áo đội riêng để phân biệt giữa các đội. Phần này tìm ra đội trưởng, tên đội khẩu hiệu của đội. 

Trang trí cờ đội

Trang trí cờ đội

Để tăng tính sáng tạo cho các em nên có thêm phần dán cờ đội. Mỗi đội sẽ nhận được một lá cờ trùng với màu áo đội, cùng giấy màu dán. Nhiệm vụ mỗi đội cần trang trí lá cờ theo cách suy nghĩ của cả đội. Cuối cùng đại diện đội sẽ đứng lên thuyết minh ý nghĩa của lá cờ trước thầy cô, phụ huynh.

Ngay sau phần khởi động thì cả đoàn đến với phần chơi chính. Phần thử thách sẽ gồm 4 trò chơi chính hấp dẫn, đòi hỏi sức khỏe nhiều hơn. Các phần chơi cần kết hợp hài hòa để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên. Gợi ý một số trò chơi hấp dẫn dành cho học sinh. Tùy từng độ tuổi sẽ có các game phù hợp. Dưới đây là các trò chơi gợi ý để thầy cô vui chơi.

Bánh xe khổng lồ trò chơi team building

Bánh xe khổng lồ

Bánh xe khổng lồ trò chơi đòi hỏi sự đoàn kết, lãnh đạo của các thành viên trong đội. Cả đội đứng trong bánh xe khổng lồ và di chuyển về đích. Đội nào di chuyển về đích trước thì giành chiến thắng.

Tháp Maslow một game đòi hỏi trí tuệ của các thành viên. Luật chơi của game khá đơn giản nhưng yêu cầu người chơi cần phải chú ý tránh có những bước đi sai lầm.  Lần lượt từng thành viên lên di chuyển 1 “miếng tháp” sang cột khác và không nằm trên “miếng tháp” lớn nhỏ hơn. Đội nào di chuyển toàn bộ “tháp” sang được cột thứ 3 thì giành chiến thắng.

Tháp Maslow

Tháp Maslow

Các game học sinh đơn giản không thể thiếu được kéo co. Một trong những game kinh điển dành cho các em học sinh. Luật chơi game vô cùng đơn giản chỉ cần đội nào kéo đối phương qua vạch là dành chiến thắng. Dụng cụ chuẩn bị cũng dễ dàng khi chỉ cần 1 dây thừng là dễ dàng tổ chức.

Trò chơi kéo co

Trò chơi kéo co

Game cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc chính là đập lợn. Một trong những game dân gian có từ bao lâu nay. Đập lợn mang đến cho học sinh tiếng cười, hiểu thêm về các trò chơi từ ngày xưa. Lần lượt từng thành viên tiến lên đập lợn. Thành viên đập lợn sẽ được bịt mắt, một bạn hướng dẫn đồng đội đến vị trí đập. Trong thời gian quy định đội nào đập được nhiều lượt hơn đội đó giành chiến thắng.

Phần cuối cùng chính là tổng kết. Sau một thời gian vui chơi đây là lúc các em nhận lại thành quả sau những giờ phút thi đấu hết mình. Quản trò tổng kết số điểm của các đội, tìm ra đội chiến thắng. Thầy cô, phụ huynh chuẩn bị trước phần thưởng và tặng cho các em.

Thời gian tổ chức team building lý tưởng trong khoảng tối đa 1h30 phút. Điều này dễ dàng giúp các em cân đối sức khỏe.

Trò chơi team building cấp 2 hay tại: https://thuhangtravel.vn/tro-choi-teambuilding-hoc-sinh-cap-2-hay/

Lưu ý khi lên kịch bản team building học sinh

Để một chương trình team building trọn vẹn khi tổ chức cần lưu ý một số điều. Các điều này giúp đoàn dễ dàng có một buổi team building trọn vẹn.

– Người tổ chức cần lựa chọn game phù hợp độ tuổi với học sinh.

– Thời gian tổ chức không quá lâu để đảm bảo sức khỏe cho các em.

– Trong mỗi đội chơi cần có 1 vài phụ huynh để tạo sự kết nối giữa bố mẹ và các con. Ngoài ra khi có phụ huynh trong đội đóng vai trò hỗ trợ để các em tự tin nêu ra quan điểm cá nhân của mình.

lưu ý tổ chức team building học sinh

Lưu ý khi tổ chức team building

– Địa điểm tổ chức team building cần rộng, cần sân cỏ để trong quá trình chơi nếu không may ngã cũng không sao. Ngoài ra nếu thời tiết nắng nên thuê dù che hoặc nơi có nhiều bóng cây để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

– Chuẩn bị mũ, nón cho các em đội vì tham gia các game là ở ngoài trời.

– Trong quá trình chơi sẽ cần có thời gian nghỉ ngơi để học sinh bổ sung thêm nước.

– Phần chấm điểm cần phải công minh vì đó là sự cố gắng nỗ lực của chính các em học sinh.

Liên hệ tổ chức team building học sinh

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức team building học sinh chuyên nghiệp, giá thành hợp lý. Hãy gọi tới hotline: 0942.550.15/ 0967.007.488 – Ms Hằng để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Thu Hang Travel đã và đang là đơn vị hàng đầu trong việc tổ chức team building, sự kiện ở Ba Vì. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các kịch bản để đoàn lựa chọn phù hợp.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488