Lễ hội hoa cúc Thiên Sơn Suối Ngà

Lễ hội hoa cúc Medi Thiên Sơn Suối Ngà

Tháng 11 này nếu bạn đến với Ba Vì thì không thể bỏ qua loài hoa dã quỳ. Loài hoa chỉ nở duy nhất một lần trong năm. Bên cạnh đó ngay gần Vườn Quốc Gia Ba Vì có một lễ hội hoa du khách không thể bỏ lỡ. Lễ hội hoa cúc Thiên Sơn Suối Ngà là điểm nhấn cho mùa thu ở Ba Vì. Du khách đang tìm hiểu các thông tin liên quan để chuẩn bị cho chuyến đi lên Ba Vì tham gia lễ hội hoa cúc. Nhưng bạn đang không biết tìm kiếm thông tin ở đâu và trang nào chính xác. Thu Hang Travel sẽ bật mí các thông tin chi tiết về lễ hội hoa cúc Thiên Sơn Suối Ngà qua bài viết dưới đây.

Cảnh lễ hội hoa cúc Thiên Sơn Suối Ngà

Cảnh lễ hội hoa cúc Thiên Sơn Suối Ngà

Đường đi tới lễ hội hoa cúc Thiên Sơn Suối Ngà

Đường đi chính là điểm đầu tiên du khách quan tâm trong mỗi chuyến du lịch. Thông qua cung đường đi giúp bạn có tiết kiệm thời gian di chuyển, hạn chế đi sai đường. Ngoài ra với đường đi cụ thể giúp du khách lựa chọn được đường đi chính xác.

Hiện nay để đến Thiên Sơn Suối Ngà có khá nhiều cung đường di chuyển để du khách lựa chọn. Nhưng để tới Thiên Sơn Suối Ngà thường sẽ có 2 cách di chuyển chính nếu bạn đi từ Hà Nội lên.

Du khách có thể đi theo hướng Đại Lộ Thăng Long. Quãng đường di chuyển này giúp du khách tiết kiệm rất nhiều thời gian. Từ nội thành Hà Nội đi đường địa lộ Thăng Long lên Thiên Sơn khoảng 50km. Đường đại lộ mới được xây dựng nên đường đi thoáng và di chuyển nhanh. Bạn chỉ tốn khoảng 1h di chuyển là tới được ngay khu du lịch.

Bên cạnh cung đường đại lộ thăng Long du khách có thể di chuyển theo hướng đường 32. Đoàn sẽ di chuyển qua các huyện như Hoài Đức, Đan Phượng, Thạch Thất, Sơn Tây trước khi về Ba Vì. Đoàn đường 32 này sẽ tốn một chút thời gian vì đường đi không quá thông thoáng. Du khách sẽ mất hơn 1h di chuyển để đến Medi Thiên Sơn.

Giá vé vào lễ hội hoa cúc Thiên Sơn Suối Ngà

Hiện nay khu Thiên Sơn Suối Ngà đang có thu vé vào tham quan. Giá vé bắt đầu từ ngày 15/11 đã có những thay đổi để phù hợp và đáp ứng nhu cầu của du khách.

Giá vé cuối tuần đối với người lớn là 200.000đ/vé. Giá vé dành cho trẻ em ngày cuối tuần là 150.000đ/vé. Đối với các du khách đi trong tuần thì giá vé người lớn là 150.000đ/người, trẻ em là 100.000đ/ người. Người lớn được tính từ 1,3m trở lên, trẻ em từ 1m – 1,3m. Đặc biệt đối với các trẻ em thấp hơn 1m sẽ được miễn phí vé vào. Những ngày cuối tuần được tính vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Review chi tiết về Thiên Sơn Suối Ngà tại: https://thuhangtravel.vn/review-thien-son-suoi-nga-dia-diem-sinh-thai-dang-di-nhat-ba-vi/

Đặc điểm của lễ hội hoa cúc Thiên Sơn Suối Ngà

Mỗi một lễ hội đều có những đặc điểm riêng chứ không giống nhau. Lễ hội hoa cúc cũng không nằm ngoài khi chúng mang tới rất nhiều ý nghĩa và đặc điểm riêng. Thiên Sơn Suối Ngà được trưng bày rất nhiều loài hoa cúc với rất nhiều màu sắc khác nhau. 

Hoa cúc là một loài hoa mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Loài hoa cúc là một trong những loài hoa rất phổ biến ở nước ta. Khi loài hoa này có thể nở quanh năm tùy theo từng cách chăm sóc. Bên cạnh đó hoa cúc là loài hoa mang vẻ đẹp thanh cao và ý nghĩa. Hoa cúc dù khi tàn thì cũng không hề rơi xuống đất. Lá hoa cúc có héo cũng không hề rời xa thân hoa.

Hoa cúc

Hoa cúc

Loài hoa cúc tượng trưng cho sự thủy chung, ân nghĩa, sắc son, bền vững. Khu tổ chức lễ hội hoa cúc bên cạnh việc tạo ra một địa điểm du lịch hấp dẫn tại Ba Vì. Ngoài ra mượn loài hoa cúc khu muốn nói lên tinh thần yêu nước, lòng biết ơn, ân nghĩa, bền chặt, thủy chung. Bên cạnh đó còn đề cao tinh thần đoàn kết của dân tộc ta.

Lễ hội hoa cúc ở Thiên Sơn Suối Ngà trải dài khắp cả 3 khu Hạ Sơn, Trung Sơn và Ngoạn Sơn với rất nhiều loài hoa khác nhau. Qua đó giúp cho Medi Thiên Sơn thu hút thêm khách du lịch.

Thời gian tổ chức lễ hội hoa cúc bắt đầu từ ngày 19/11/2022. Lễ hội sẽ diễn ra xuyên suốt trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy nên bạn hãy lên ngay lịch trình để đến Thiên Sơn Suối Ngà tham quan, trải nghiệm lễ hội hoa cúc năm 2022.

Review lễ hội hoa cúc Thiên Sơn Suối Ngà

Chắc hẳn đối với du khách chuẩn bị đến với lễ hội bạn cần một bài review chi tiết để có cái nhìn khái quát về lễ hội. Chúng tôi sẽ khái quát qua lễ hội bằng các thông tin dưới đây.

Chủ đề lễ hội hoa

Lễ hội hoa cúc được xoay quanh 3 chủ đề chính: HIẾU THẢO – TÌNH YÊU – SỨC KHỎE. Các tạo hình với nhiều màu sắc theo từng chủ đề riêng biệt. Qua đó giúp du khách tìm thấy sự yên tĩnh, không khí trong lành về với thiên nhiên tiếp thêm năng lượng và hạnh phúc trong cuộc sống.

Địa điểm tham quan đầu tiên của khu du lịch chính là phía cổng trào. Cổng chào khu du lịch Medi Thiên Sơn được làm hoàn toàn bằng tre trúc. Đây được coi là nguyên liệu tự nhiên có rất nhiều tại vùng núi Ba Vì thơ mộng. Phần cổng được thiết kế với  đỉnh tượng trưng cho ngọn núi Ba Vì hùng vĩ. Xung quanh các đỉnh sẽ được trang trí thêm hoa cúc như những làn mây nhẹ nhàng trên đỉnh núi. Ngoài ra Sẽ được bố trí thêm tạo hình của một số loài động vật sinh sống tại núi Ba Vì.

Cổng Thiên Sơn Suối Ngà

Cổng Medi Thiên Sơn

Hạ Sơn là địa điểm đầu tiên trong chuyến tham quan lễ hội hoa cúc tại Thiên Sơn. Hạ Sơn là địa điểm thấp nhất tại khu du lịch. Tại Hạ Sơn có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch để du khách tham quan, chụp ảnh. 

Núi Ba Vì trước đây còn được biết đến với tên núi Tản. Núi Tản Viên gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh. Núi Ba Vì thờ đức thánh Tản Viên một trong tứ bất tử của Việt Nam. Để ghi nhớ công lao của người, tại Hạ Sơn có đặt một bức tượng thánh Tản Viên. Trong lễ hội hoa cúc, xung quanh tượng thánh tản Viên được trang trí với nhiều loại hoa cúc. Tất cả được sắp xếp theo một thứ tại nhất định với ý nghĩa như một lễ vật dâng lên thánh Tản Viên.

Khu vực Hạ Sơn

Đến với Thiên Sơn chắc hẳn là bạn đang suy nghĩ đến phong cảnh. Phong cảnh nơi đây mang rất nhiều nét đẹp hoang sơ của vùng núi Ba Vì. Bên cạnh đó là hệ thống suối thác vô cùng phong phú với nhiều thác nước lớn nhỏ. Chính nguồn cảm hứng từ những dòng thác nước đã tạo nên một điểm check in đẹp với hoa cúc. Lối đi lên khu Trung Sơn đã được bố trí hoa cúc tạo thành một dòng thác nhỏ. Dòng thác hoa cúc là địa điểm lý tưởng để chụp ảnh không thể bỏ qua tại Hạ Sơn.

Khu vực Trung Sơn

Tiếp tục di chuyển trên chuyến hành trình tham quan, trải nghiệm lễ hội hoa cúc ta đến với khu Trung Sơn. Khu Trung Sơn là địa điểm trung tâm với của khu du lịch với các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi. Nhà sàn là nét đặc trưng của các khu du lịch ở Ba Vì. Để tô điểm thêm sự mềm mại cho các ngôi nhà sàn, phía trước nhà sàn Trung Sơn được bố trí tiểu cảnh hoa cúc.

Khu vực Ngoạn Sơn

Nào chúng ta hãy cùng nhau di chuyến đến địa điểm trung tâm của lễ hội chính là khu ngoạn sơn. Tại Ngoạn Sơn các chủ đề của lễ hội là HIẾU THẢO – TÌNH YÊU – SỨC KHỎE được thể hiện một cách rõ ràng nhất.

Hiếu thảo luôn được người dân Việt Nam đề cao trong cuộc sống. Sự hiếu thảo thể hiện ở rất nhiều yếu tố khác nhau từ cuộc sống, gia đình. Địa điểm thể hiện chủ đề hiếu thảo chính là khu vực sân khấu nổi. Các gian hàng tại sân khấu nối được thiết kế đơn giản, sử dụng các vật liệu chủ yếu là tự nhiên. Sự đơn giản, giản dị gợi nhớ đến cội nguồn. Hoa cúc ở đây được sử dụng chủ yếu các loài hoa có màu tươi, đẹp. Các tạo hình được thiết kế đầy đặn thể hiện tấm lòng hiếu thảo.

Chủ đề hiếu thảo

Bên cạnh các tạo hình đầy đặn bằng hoa cúc khu vực sân khấu nổi được bố trí một số điểm check in khác. Qua đó giúp tạo nên cảm giác mới lạ, các khung hình đa dạng hơn tại sân khấu nổi. Bên cạnh hoa cúc thì một số loài hoa khác cũng được sử dụng để tạo tính đa dạng cho lễ hội.

Một trong những gia vị không thể thiếu được trong cuộc sống chính là tình yêu. Chủ đề tiếp theo trong lễ hội chính là tình yêu. Chiếc cầu tình yêu trong lễ hội hoa cúc rất được quan tâm. Đây là địa điểm thu hút rất nhiều các đôi từ trẻ cho tới ông bà. Họ có thể lên cầu tình yêu để check in chụp ảnh. Hai bên cầu được bố trí từng giỏ hoa cúc nhỏ với màu sắc tươi tượng trưng cho tình yêu luôn nồng nhiệt. Trên cầu còn được bố trí những khung cảnh đẹp để du khách ghi lại một số khoảnh khắc đẹp.

Chủ đề sức khỏe

Sức khỏe chính là điều mà mọi người chúng ta đều quan tâm. Sức khỏe là thứ chúng ta luôn muốn có dù ở bất cứ độ tuổi nào. Sức khỏe cũng là chủ đề cuối cùng được xây dựng trong lễ hội hoa cúc. Kết hợp cùng với bàn tay chữa lành, hoa cúc như nói lên tinh thần sức khỏe. Xung quanh bàn tay chữa lành sẽ được bố trí cảnh vật, hoa thể hiện sức khỏe, sự chữa lành từ mẹ thiên nhiên.

Một số lưu ý khi tham gia lễ hội hoa cúc Thiên Sơn Suối Ngà

Trong mỗi chuyến đi luôn có những lưu ý cần thiết cho du khách. Lễ hội hoa cúc cũng không ngoại lệ, bạn cần chú ý một số điểm sau để chuyến du lịch trọn vẹn.

– Lễ hội sẽ kéo dài từ tháng 11 năm 2022 đến tháng 1 năm 2023 nên bạn có thể sắp xếp thời gian phù hợp. Du khách yên tâm là hoa sẽ luôn có sự đổi mới bạn không cần lo tới vấn đề đi muộn hoa, cảnh quan sẽ xấu.

– Nên đặt ăn trước khi đi vài ngày để đảm bảo chỗ ăn uống. Ngoài ra khi đặt ăn sớm sẽ giúp bạn chủ động được các món ăn theo sở thích.

– Nếu được thì nên đi trong tuần để hưởng giá vé thấp hơn, ngoài ra sẽ không quá đông khách.

– Khi du khách nghỉ qua đêm thì nên đặt phòng sớm tránh tình trạng hết phòng. Qua đó ảnh hưởng trực tiếp tới chuyến du lịch.

Biệt thự Tây Âu

Phòng nghỉ biệt thự Tây Âu

– Đi Thiên Sơn Suối Ngà bạn nên chuẩn bị sẵn 2 đôi giày. Một đôi giày thể thao để tiện di chuyển không bị đau chân. Một đôi giày để check in chụp ảnh bên những trang phục đẹp.

– Do cả 3 khu Hạ Sơn, Trung Sơn và Ngoạn Sơn có vị trí khá xa nhau. Các đoàn đi trong ngày hay qua đêm nên yêu cầu xe đưa đón ở lại để tiện cho việc di chuyển giữa các khu.

– Đối với các gia đình có trẻ nhỏ thì bạn nên chuẩn bị sẵn một lọ thuốc côn trùng cắn. Vì khu Thiên Sơn Suối Ngà nằm trong khuôn viên Vườn Quốc Gia Ba Vì nên khó tránh khỏi việc có côn trùng cắn.

Lịch trình Thiên Sơn Suối Ngà một ngày ở đây.

Liên hệ đặt tour Thiên Sơn Suối Ngà

Du khách đang dự định đi lễ hội hoa cúc Thiên Sơn Suối Ngà và bạn muốn đặt tour chọn gói. Nhưng bạn đang không biết đơn vị nào tổ chức tour lễ hội hoa cúc Thiên Sơn Suối Ngà uy tín, chất lượng. Liên hệ ngay hotline: 0942.550.165/ 0967.007.488 – Ms Hằng để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Thu Hang Travel với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức các tour trọn gói ở Ba Vì. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các đoàn đến với Ba Vì tham quan, nghỉ dưỡng.

Du khách có thể tham khảo tour Thiên Sơn Suối Ngà từ A – Z tại: https://thuhangtravel.vn/thien-son-suoi-nga-tour-du-lich-mot-ngay-dich-vu-day-du-tu-a-z/

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488