Tour Làng cổ Đường Lâm đi làng 54 dân tộc Việt Nam

Tour làng cổ Đường Lâm đi làng 54 dân tộc Việt Nam chương trình trọn gói trong 1 ngày gồm: xe đưa đón hoặc quý khách có thể tự đặt xe (nếu có). Lịch trình từ 6h00 sáng đến 16h30 chiều cùng ngày. Dừng chân ăn tại Cơm Phượt Ba Vì với rất nhiều món ngon do đầu bếp chế biến. Một trong những quán cơm du lịch nấu ăn ngon Top 1 Ba Vì. chỉ cách cổng Làng 54 dân tộc chưa đầy 2km. Rất thuận tiện trong quá trình di chuyển.

Tour làng cổ Đường Lâm đi làng 54 dân tộc Việt Nam

Làng cổ Đường Lâm có gì?

Đường Lâm đã trở thành làng cổ đầu tiên ở Việt Nam đã được nhà nước trao bằng di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Sự kiện được diễn ra vào ngày 19/5/2006 trong niềm vui của người dân Sơn Tây nói riêng và cả nước nói chung.

Làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm

Thực chất làng cổ Đường Lâm từ xưa gồm có 9 làng thuộc tổng Cam Giá Thịnh huyện Phúc Thọ. Trong đó gồm 5 làng nhỏ là Làng Mông Phụ, làng Đông Sàng, làng Cam Thịnh, làng Đoài Giáp và làng Cam Lâm. 5 ngôi làng nhỏ có vị trí liền kề nhau và có nét phong tục tập quán tương tự nhau. Khi đến với làng cổ Đường Lâm mọi người có thể thăm quan và vào chùa Mía, đi thêm Thành Cổ Sơn Tây, thăm nơi thờ 2 Vua. Đó là Vua Phùng Hưng và Ngô Quyền.

Lễ hội Làng cổ Đường Lâm

Lễ hội Làng cổ Đường Lâm

Hằng năm, tại Làng cổ thường có lễ hội thi gà thờ, thi lợn thờ, thi kéo co, thi làm bánh,… lễ hội được tổ chức từ ngày mùng một tháng Giêng đến hết mùng Mười tháng Giêng. Làng có 956 ngôi nhà Cổ truyền thống với nét kiến trúc đặc trưng cánh cổng được làm bằng gỗ nguyên khối và nhà được xây bằng đá ong, ấm về mùa đông và mát về mùa hè.

Chùa mía

Chùa mía

Đình làng Mông Phụ

Đình làng Mông Phụ

Trong làng có tất cả 8 di tích lịch sử – văn hóa đó là đình Mông Phụ, chùa Mía – đây là 2 di tích được nhà nước xếp vào loại đặc biệt. Trong Chùa Mía hay còn gọi là Sùng Nghiêm Tự có 287 pho tượng, trong đó bao gồm 6 tượng được làm từ đồng, có 107 tượng được làm từ gỗ, có 174 tượng được làm từ đất sét trộn với thân và rễ của cây si.

Như vậy:

Tour Làng cổ đường Lâm – Sơn Tây _ Hà Nội khám phá nét văn hóa cổ xưa của người Việt. Từ nếp nhà, từ viên gạch cho đến kiến trúc của Làng. Nơi lưu giữ những giá trị văn hóa lịch sử lâu đời, được mệnh danh là đất hai vua, người dân nhân hậu thật thà, chất phác. Đến với Làng Cổ Đường Lâm là đến với không gian yên bình đến lạ, nơi có tương bần ngon, bánh kẹo làm thủ công như bánh tẻ, bánh chè lam, kẹo lạc, kẹo vừng, kẹo dồi chó…

Chè lam Sơn Tây

Chè Lam Làng cổ Đường Lâm

Từ Làng cổ Đường Lâm đi Làng 54 dân tộc

Trên thực tế nếu xuất phát từ Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang hay Hải Phòng, Thái Nguyên,… thì Quý khách có thể chọn dừng chân ở 1 trong 2 điểm đến này trước đều thuận tiện. Trong lịch trình Quý khách di chuyển Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam – Cơm Phượt Ba Vì – Làng cổ Đường Lâm Sơn Tây hay ngược lại đều là lịch trình phù hợp.

Quý khách tham khảo thông tin chi tiết về Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam tại đây: https://thuhangtravel.vn/lang-van-hoa-54-dan-toc-viet-nam-hinh-anh-va-bang-gia-moi/

Giới thiệu đôi nét về Quán Cơm Phượt Ba Vì trong hành trình đi Tour Làng cổ Đường Lâm về làng 54 dân tộc Việt Nam

Cơm Phượt Ba Vì là quán ăn bình dân với rất nhiều món ăn ngon được chế biến sạch sẽ, đồ tươi và thơm. Quán được khách du lịch về với Ba Vì biết đến trong 1 năm gần đây. Đây cũng là khoảng thời gian quán mới mở nhưng được dân Phượt và khách du lịch rất ủng hộ. Chủ quán nhiệt tình, nhân viên phục vụ ăn tận tâm và rất đúng giờ khi khách hàng đặt trước. Quán có nhiều thực đơn đa dạng từ vài chục nghìn đến 100k – 350k/ suất ăn. Sức chứa tối đa của quán là 200 khách. Có 2 phòng điều hòa nhỏ và 1 phòng ăn lớn.

Quán Cơm Phượt đặt cơm học sinh

Quán Cơm Phượt Ba Vì

Thực đơn cỗ mẹt quán Cơm Phượt

Cỗ mẹt

Lợn quay nguyên con

Lợn quay nguyên con

Đặc biệt quán miễn phí các loại phí mang đồ uống vào nếu quý khách tự chuẩn bị ở nhà đi. Quán có ưu đãi dành cho lái xe, cho hướng dẫn viên và trưởng đoàn – người đặt trực tiếp dịch vụ với chủ quán. Đây là phép lịch sự và uy tín trong kinh doanh của Quán. Cảm ơn người đã có công kết nối và biết ơn quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại Cơm Phượt Ba Vì.

Thực đơn quán Cơm Phượt

Thực đơn quán Cơm Phượt

Liên hệ đặt Tour đi Làng cổ Đường Lâm và làng 54 dân tộc Việt Nam

Hotline hỗ trợ thông tin nhanh nhất 0942.550.165 hoặc 0967.007.488 Thu Hằng Travel tư vấn đầy đủ lịch trình và báo giá qua zalo chi tiết.

Chúc quý khách hàng và khách du lịch khi đến với Sơn Tây, Ba Vì luôn có những niềm vui và những trải nghiệm, khám phá tuyệt vời nhất.

Du lịch Ba Vì – hãy cứ đi đến nơi bạn muốn!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Vuil lòng không coppy
096.7007.488